วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับสึกพระเมา ซิ่งเก๋งเข้าพัทยากลางดึก อ้างแค่กินยารักษาโรค

พระวัด 59 ปี บวชมา 8 พรรษา ขับรถเก๋งจากลำลูกกา มาติดไฟแดงที่พัทยากลางดึก สภาพเมาอ้อแอ้ อ้างแค่กินยาตราพญานาค ไม่ได้ดื่มสุรา แต่แอลกอฮอล์ในร่างกายพุ่งสูงถึง 183 มิลลิกรัมฯ โดนจับสึก...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 31 ต.ค.60 ขณะที่ ร.ต.อ.มณเทียน กาศอุดม รอง สว.จร. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้นำกำลังตำรวจจราจรกวดขันวินัยจราจรและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว บริเวณสี่แยกสัญญาณไฟวัดชัยมงคล พัทยาใต้ จ.ชลบุรี ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา

ต่อมาพบชายห่มผ้าเหลืองคล้ายพระภิกษุ ขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมาสด้า สีดำ ทะเบียน กง 4291 นครนายก มาบริเวณดังกล่าว ตำรวจจึงเรียกทำการตรวจสอบ ทราบชื่อคนขับคือ พระไพศาล อายุ 59 ปี เป็นพระลูกวัดชัยมังคลาราม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หรือชื่อเดิมนายไพศาล ปั้นทอง อยู่ในสภาพคล้ายคนเมาสุรา พูดจาไม่รู้เรื่อง

ตำรวจจึงได้นิมนต์พระไพศาลมายัง สภ.เมืองพัทยา เพื่อตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย ปรากฏว่ามีแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงถึง 183 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินมาตรฐานกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงพาตัวไปลาสิกขากับเจ้าอาวาสวัดธรรมสามัคคี พัทยาใต้

เบื้องต้น นายไพศาล ให้การว่า ได้บวชเป็นพระลูกวัดชัยมังคลาราม นานกว่า 8 พรรษา ส่วนสาเหตุที่เมายืนยันว่าได้ดื่มเพียงยาบำรุงร่างกายตราพญานาค ซึ่งอ้างว่าแก้โรคชัก โดยไม่มีการดื่มสุราแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุที่ขับรถมาในเมืองพัทยา เพราะว่าต้องการมาหาญาติพี่น้องซึ่งพักอยู่ซอยวีซีพัทยาใต้.

พระวัด 59 ปี บวชมา 8 พรรษา ขับรถเก๋งจากลำลูกกา มาติดไฟแดงที่พัทยากลางดึก สภาพเมาอ้อแอ้ อ้างแค่กินยาตราพญานาค ไม่ได้ดื่มสุรา แต่แอลกอฮอล์ในร่างกายพุ่งสูงถึง 183 มิลลิกรัมฯ โดนจับสึก... 31 ต.ค. 2560 15:40 31 ต.ค. 2560 16:06 ไทยรัฐ