วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิ่มเลยนะเหลือม! กินเป็ดนอนพุงป่องริมห้วย หนุ่มสงขลาย่องฉี่ ตกใจวิ่ง

หนุ่มสงขลาเดินไปฉี่ ตกใจสุดขีด! เจองูเหลือมใหญ่ยักษ์นอนขดตัวพุงกาง ก่อนจะรีบวิ่งหนีออกมา เพื่อนบ้านอีกรายระบุ เป็ดที่เลี้ยงไว้ค่อยๆ หายไปทีละตัวจนเกือบหมดคอก คาดกลายเป็นอาหารงู

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 31ต.ค.60 ชาวบ้านพบงูเหลือมขนาดใหญ่ท้องป่องนอนอยู่ริมลำห้วยหลังบ้านเลขที่ 126/14 หมู่ 5 บ้านคลองหวะ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในสภาพที่ช่วงลำตัวติดอยู่กับตาข่ายดักปลาเลื้อยไปไหนไม่ได้ นอนหมดแรงอยู่ริมน้ำไปไหนไม่ได้


เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี และชาวบ้านต้องลงไปติดตาข่ายและใช้บ่วงไม้จับตัวและลากมันขึ้นมาจากห้วยในสภาพที่ทุลักทุเล เนื่องจากตลิ่งค่อนข้างสูง และงูที่ค่อนข้างดุพยายามที่จะฉกอยู่ตลอดเวลา สุดท้ายก็สามารถนำขึ้นมาได้วัดความยาวได้ไม่ต่ำกว่า 5 เมตร หน่วยกู้ภัยจับใส่กระสอบนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ


นายธวัชชัย ตุโย อายุ 33 ปี เจ้าของบ้าน บอกว่า ไปพบงูเหลือมตัวนี้ขณะเดินไปปัสสาวะหลังบ้าน และพบมันนอนขดตัวอยู่และตกใจสุดขีดรีบวิ่งออกมา ในขณะที่ นายธวัช ปทุมชาติภักดี อายุ 40 ปี เพื่อนบ้านอีกคนบอกว่าเป็ดที่เลี้ยงไว้ในเล้าทยอยหายไปวันละตัวสองตัวจนเกือบหมดคอก และคาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของเจ้างูเหลือมยักษ์ตัวนี้ที่แอบเข้าไปกินเพราะดูจากสภาพท้องที่ป่องน่าจะอิ่มจากการเพิ่งกินสัตว์เข้าไปไม่นาน

หนุ่มสงขลาเดินไปฉี่ ตกใจสุดขีด! เจองูเหลือมใหญ่ยักษ์นอนขดตัวพุงกาง ก่อนจะรีบวิ่งหนีออกมา เพื่อนบ้านอีกรายระบุ เป็ดที่เลี้ยงไว้ค่อยๆ หายไปทีละตัวจนเกือบหมดคอก คาดกลายเป็นอาหารงู 31 ต.ค. 2560 15:32 31 ต.ค. 2560 20:13 ไทยรัฐ