วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุมทำแผนโจ๋มีดจี้ชิงทรัพย์บนสะพานลอย ทำทีถามเหยื่อ 'เคยมีเรื่องกับใคร'

คุมทำแผนโจ๋มีดจี้ชิงทรัพย์บนสะพานลอย ทำทีถามเหยื่อ 'เคยมีเรื่องกับใคร'

  • Share:

“รองอู๊ด” คุมตัว 2 โจ๋ควบจยย.ตระเวนมีดชิงทรัพย์บนสะพานลอย ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เหยื่อแฉ คนร้ายทำทีมาถาม เคยไปมีเรื่องกับใครหรือไม่ ก่อนบังคับให้นั่งลง สอบประวัติพบเคยต้องโทษ คดีติดตัวเพียบ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 ตุลาคม บริเวณบนสะพานลอยคนข้ามหน้าพรรคภูมิใจไทย ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผบช.น. พร้อมด้วยพ.ต.อ.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ รรท.ผบก.น.2 พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พ.ต.ท.ปรเมษฐ โพยนอก รองผกก.สส.สน.บางเขน พ.ต.ท.เสน่ห์ มณีฉาย สว.สส.สน.บางเขน พ.ต.ต.ภิญโญ แสงทิพย์ สว.สส.สน.พหลโยธิน และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ร่วมกันควบคุมนายบารมี หรือหรั่ง เพียรทรัพย์ อายุ 25 ปี นายณภัทรพล หรือบอล กลิ่นทัต อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจับกุมได้ที่ห้องเลขที่ 409 ชั้น 4 นาลีน เพลส ซ.พหลโยธิน 85 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง หมวกนิรภัย 1 ใบ หมวกแก็บ 1 ใบ กระเป๋า 2 ใบ อาวุธมีด 2 เล่ม เสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ

พล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากมีคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธมีด ตามถนนพหลโยธิน ในพื้นที่ สน.บางเขนจำนวน 2 ราย โดยเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม เวลา 02.00 น. บริเวณทางเดินเท้า หน้าร้านบรรเจิด ปากซ.พหลโยธิน 51 ถ.พหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ ต่อมาวันที่ 29 ตุลาคม เวลา 00.30 น. บริเวณบนสะพานลอยคนข้ามหน้าพรรคภูมิใจไทย ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เจ้าหน้าสืบสวนจนสามารถจับกุมคนร้ายได้ โดยนายบารมี ทำหน้าที่เป็นผู้ขับขี่ ส่วนนายณภัทรพลเป็นผู้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์และใช้อาวุธมีด เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุชิงทรัพย์จริง เพราะประสงค์ต่อทรัพย์ของผู้เสียหาย โดยได้ทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ มูลค่า 17,000 บาท

พล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ผู้ต้องหาเคยก่อเหตุในอีกหลายพื้นที่ เช่น สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ก่อเหตุชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธมีดฯ เกิดเหตุวันที่ 25 ตุลาคม 2560 เวลา 00.30 น. ก่อเหตุซอยข้างห้างสรรพสินค้าเซียร์ รังสิต ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้ทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เงินสด 3,000 บาท สน.พหลโยธิน ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม เวลาประมาณ 02.30 น. ก่อเหตุตลาดอมรพันธ์ ถ.พหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ได้ทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท

นายอั๋น (นามสมมติ) ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนได้มาทำธุระพูดคุยกับเพื่อน เมื่อพูดคุยธุระเสร็จระหว่างที่เดินอยู่บนสะพานลอย ต่อมาตนเห็นมีคนนำรถจักรยานยนต์มาจอดไว้ใกล้สะพานลอย แล้วคนร้ายทั้ง 2 คนได้ลงมา พร้อมถามตนว่าเคยไปมีเรื่องกับใครหรือไม่ ตนจึงตอบไปว่าไม่ ต่อมาคนร้ายได้ชักอาวุธมีดออกมา พร้อมบังคับให้ตนนั่งลง จากนั้นคนร้ายจึงค้นตัวพร้อมได้ทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือไป

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธมีด โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า จากการสอบสวนประวัติผู้ต้องหาทั้ง 2 รายพบว่าเคยต้องคดีชิงทรัพย์ หลายคดีและครอบครองยาเสพติด ถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพเมื่อปี พ.ศ. 2558-2559 แล้วไปรู้จักกันในเรือนจำ ก่อนที่นายบารมี จะพ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 1 ก.ย. 2559 ส่วนนายณภัทรพล พ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 17 ต.ค. 2560 แล้วทำการติดต่อชักชวนกันมาก่อเหตุดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้