วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัดกันไปเลย! 'บิ๊กป๋อม' กร้าวขอฟัดเหงียนนัดชิงฟุตซอลอาเซียน

"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ" ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย โวลั่นขอเจอกับเวียดนามในนัดชิงชนะเลิศ เชื่อเป็นประสบการณ์ล้ำค่าแข้งดาวรุ่งแฮปปี้ผลงาน “ปูลปิส” เชื่ออนาคตแข้งไทยเจ๋งกว่านี้...

วันที่ 31 ต.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ที่เตรียมทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 รอบรองชนะเลิศ พบ เมียนมา วันที่ 1 พ.ย.60 ที่ สนาม พู โถ สเตเดียม

ล่าสุด "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เผยว่า “ตนพอใจกับฟอร์มการเล่นของบรรดาดาวรุ่งในทีมชุดนี้ที่เก็บชัยได้ทั้ง 3 นัดรวดในรอบแรก เชื่อว่าการมาเล่นในศึกอาเซียนครั้งนี้ จะทำให้ทุกคนเก็บเกี่ยวประสบการณ์กลับไปใช้พัฒนาตัวเองได้เป็นอย่างดี และจะดีขึ้นไปอีก หากเราได้เจอกับเวียดนามในรอบชิงชนะเลิศ เพราะดูจากฟอร์มแล้วเวียดนามน่าจะเป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในศึกนี้ ทั้งยังเป็นเจ้าบ้านด้วย หากดาวรุ่งของเราได้เล่นในสนามที่มีแรงกดดันสูง เจอกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุด และสามารถเอาชนะคว้าแชมป์มาครองได้ มั่นใจว่าจะทำให้เด็กของเราได้ประสบการณ์อันมีค่ากลับไป”

"บิ๊กป๋อม" เผยอีกว่า สำหรับ โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส "ปูลปิส" กุนซือทีมชาติไทย ชาวสเปน ที่เข้ามารับงานตั้งแต่เดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้เป็นเวลา 4 เดือน ผ่านศึกใหญ่มา 2 รายการ คือ ซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย และเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ 2017 ที่อุซเบกิสถาน ตนยังพอใจกับผลงาน เพราะในซีเกมส์ ปูลปิส ก็ทำได้ตามเป้าหมายคือป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ ส่วนในเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ แม้จะเข้าไปได้เพียงรอบ 8 ทีมสุดท้าย แต่มองว่าเป็นเรื่องระยะเวลามากกว่า

"ต้องบอกก่อนว่าปูลปิส เป็นโค้ชที่มีรายละเอียดเยอะมาก คงต้องใช้เวลามากกว่านี้ในการทำให้นักเตะเข้าใจระบบที่ปูลปิสต้องการสร้าง เช่นเดียวกับในศึกชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้ที่นักเตะยังเล่นไม่ได้ตามที่ ปูลปิส ต้องการแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตามเรายังมีเวลาอีกหลายเดือนให้นักเตะ กับปูลปิส ได้ปรับจูน และทำความเข้าใจแท็กติกต่างๆ ก่อนจะถึงศึกใหญ่อย่างชิงแชมป์เอเชีย ปีหน้า ที่ไต้หวัน เชื่อว่าเมื่อถึงเวลานั้นเราจะเห็นทีมชาติไทยที่เรียกศักยภาพการเล่นออกมาได้แบบเต็มร้อย"

"บิ๊กป๋อม" เผยถึงการเป็นเจ้าภาพจัดฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 ของเวียดนามในครั้งนี้ด้วยว่า เวียดนามจัดได้ตามมาตรฐานของ สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) มีการต้อนรับ และดูแลนักกีฬาแต่ละชาติเป็นอย่างดี แม้อาจจะไม่สมบูรณ์แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ เท่ากับมาตรฐานของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) แต่โดยภาพรวมแล้วน่าพอใจ และหากเปรียบเทียบกับมหกรรมกีฬาขนาดใหญ่อย่างซีเกมส์ ที่มาเลเซีย เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ต้องบอกว่าเวียดนามทำได้ดีกว่าเยอะ

Cr.Photo : https://www.facebook.com/FutsalThaiOfficial

"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ" ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย โวลั่นขอเจอกับเวียดนามในนัดชิงชนะเลิศ เชื่อเป็นประสบการณ์ล้ำค่าแข้งดาวรุ่งแฮปปี้ผลงาน “ปูลปิส” เชื่ออนาคตแข้งไทยเจ๋งกว่านี้... 31 ต.ค. 2560 15:03 31 ต.ค. 2560 15:36 ไทยรัฐ