วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดราม่าเต็มกระทู้! ชาวเน็ตเห็น 2 ทาง ทำไมคนไม่ชอบวิถีไบค์เกอร์

ดราม่าเต็มกระทู้ไปหมดเลย! ชาวเน็ตเห็น 2 ทาง หลังหนุ่มตั้งกระทู้ถาม ไม่แปลกใจเลยทำไมคนถึงเกลียด bigbike 

สมาชิกพันทิปล็อกอิน สมาชิกหมายเลข 1209430 ได้ตั้งกระทู้ว่า ผมไม่แปลกใจเลย ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงเกลียด bigbike โดยเขาระบุว่า เมื่อวาน..งานถวายดอกไม้จันทน์ ที่ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติ จ.เชียงใหม่ คนเยอะมากครับ

ช่วงค่ำมีการแสดงบรรเลงดนตรีคลาสสิกข้างหน้าศูนย์แสดงสินค้า ผมก็ยืนดูอยู่ คนที่รอต่อแถวเพื่อเข้าไปถวายดอกไม้จันทน์ต่อแถวคิวยาวเต็มไปหมด ถนนข้างหน้าศูนย์แสดงสินค้าเป็นถนนคันคลองขนานกับศูนย์แสดงสินค้าที่ขับไปทะลุสนามกีฬา 700 ปี ตำรวจไม่ได้ปิดถนน

ทันใดนั้นเอง มี bigbike 5-6 คัน ขี่ตามกันมา ไม่ใช่ตัวเล็กนะครับ ตัวใหญ่ 1,000 cc. เบิ้ลๆๆ ท่อเสียงดัง แล้วก็มีคันนึงยกล้อยาวๆ ขี่ผ่านไป หายไป 5 นาที ก็มาอีกรอบ ทำแบบเดิม เบิ้ลๆๆ ยกล้อหน้าวิ่งยาวๆ ไม่แน่ใจว่าเป็นกลุ่มเดียวกันกับกลุ่มที่มารอบแรกรึเปล่า ท่ามกลางสายตาคนหลายพันคน ผมอยากถามคุณว่า "คุณยังมีความเป็นคนอยู่มั้ย?"

อย่างไรก็ตาม มีสมาชิกในพันทิปล็อกอินเข้ามาตอบกระทู้ดังกล่าวเป็นจำนวนมากถึง 121 คอมเมนต์ เช่น

pronong : ปัญหาหลักๆ ที่ทำให้คนไม่ชอบรถ BB คือเสียงดังของมัน จนน่ารำคาญนี่แหละ ถ้าเสียงรถมันเงียบเหมือนรถไฮบริด คงไม่มีใครด่า มันก็ไม่ใช่ทุกคนนะที่ขี่ BB แล้วชอบเบิ้ลเครื่อง แต่ "บางคน" ก็ยังคิดว่า การได้ขี่ BB แล้วทำให้ตัวเองดูดี ต้องมีคนสนใจ ยิ่งเบิ้ลเท่าไหร่ยิ่งมีคนมอง ผมว่าพวกนี้น่ะแหละ ที่ไม่ต่างจากเด็กแว้นกวนเมือง แค่เปลี่ยนมาขี่รถใหญ่แค่นั้นเอง

สมาชิกหมายเลข 810580 : แว้นอัพเกรดไงครับ ไม่รู้จักกาลเทศะสิ่งไหนควรและไม่ควร

Astrarotte : ปัญหาอยู่ที่คนครับ รถมันอยู่เฉยๆ ของมัน

สมาชิกหมายเลข 800289 : ร้อยละ 99 BB ที่บิดผ่านหน้าร้านผมขับเร็วๆ แรงๆ ทั้งนั้น ทั้งๆ ที่เป็นที่ชุมชน ใน 100% นั้น 20% ติดทะเบียนถูกต้อง 50% ติดทะเบียนพับเข้าใต้ล้อ อีก 30% ไม่ติดแผ่นป้าย ดีนะที่แถวๆ บ้านผมคนจนเยอะ มีแต่พวกเด็กแว้น ดรีมซุปเปอร์คัพ ท่อดังกวนบ้านกวนเมืองทั้งกลางวันกลางคืน อนาถใจกับประเทศไทย

สมาชิกหมายเลข 1209430 : ทำไมหลายๆ ความเห็นต้องมาพูดด้วยว่า อย่าเหมารวม ให้เปลี่ยนหัวใหม่ระบุไปเลย หรือมาลง มาบอกว่า Big Bike ดีๆ ก็มีเข้าใจครับว่า Big Bike ดีๆ ก็มี และมีเยอะด้วย แต่เมื่อมีพวกที่ทำเสียชื่อ พวกคุณต้องเตือนกันครับ ไม่ใช่แก้ตัวแทน

ถ้าพวกคุณอยากให้สังคมเปลี่ยนมุมมอง พวกคุณต้องช่วยๆ กันเตือนพวกเดียวกันเองครับ ใครขับไม่ดี ขับหวาดเสียว ขับรบกวนคนอื่น พวกคุณต้องคอยเตือนกันครับ แต่เท่าที่เห็น อย่างในเพจ Big Bike ต่างๆ เห็นประจำ พอมีคนลงคลิปขับรถยกล้อ พวกคุณก็เข้าไปชื่นชมกัน แทบไม่เห็นเลยว่าจะมีคนเตือนว่า แบบนี้ไม่ดีนะ

โดยเฉพาะเจ้าของเพจ ถ้ามีคนลงคลิปพวกนี้ ควรจะแบนเลยด้วยซ้ำ หรือว่าเรื่องท่อเสียงดัง ก็เห็นประจำ พอมีคนลงรูปเปลี่ยนท่อมาใหม่ ก็จะไปถามกันว่า เสียงลั่นดีไหม ขอคลิปเสียงหน่อย พอได้ดูคลิปเสียง ก็ชมๆ กัน เสียงลั่นดี เพราะดี ทำไมไม่มีใครเตือนล่ะ ว่าเสียงมันดังไปนะ ไรแบบนี้

ถ้าคุณไม่คอยเตือนกันเอง ภาพลักษณ์ที่ทำให้คนเกลียด Big Bike มันก็ไม่มีทางหายไปหรอกครับ.

ดราม่าเต็มกระทู้ไปหมดเลย! ชาวเน็ตเห็น 2 ทาง หลังหนุ่มตั้งกระทู้ถาม ไม่แปลกใจเลยทำไมคนถึงเกลียด bigbike 31 ต.ค. 2560 15:02 31 ต.ค. 2560 15:46 ไทยรัฐ