วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แท็กซี่หัวร้อนวิวาทคนหน้าราบ 11 สำนึกผิด รับเครียดจัด วอนสังคมอย่าซ้ำ (คลิป)

แท็กซี่หัวร้อน ขับรถชนคู่กรณี 3 รอบก่อนลงมาทะเลาะวิวาทหน้าราบ 11 สำนึกผิด เข้าแสดงตัวกับผอ.กองตรวจการกรมขนส่ง รับเครียด อารมณ์ร้อนจนเรื่องบานปลาย วอนสังคมอย่าซ้ำเติม

กรณีที่มีคลิปเผยแพร่ในสื่อออนไลน์ รถแท็กซี่สีส้ม ทะเบียน ทย-9663 กรุงเทพมหานคร เกิดเหตุเฉี่ยวชนกับรถยนต์ส่วนบุคคลก่อนลงมาทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกาย บริเวณหน้ากรมทหารราบที่ 11 รอ. ถนนพหลโยธิน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด นายโฉม ทายาหอม อายุ 45 ปี คนขับแท็กซี่คันดังกล่าวได้เข้าแสดงตัวกับนายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการกรมขนส่งทางบก

นายโฉม เปิดเผยว่า หลังจอดรับผู้โดยสารตนได้เบี่ยงขวาออก โดยยืนยันว่าค่อยๆ ออกรถทีละนิด ไม่ใช่พุ่งพรวดคราวเดียวดังที่ผู้เสียหายระบุ ซึ่งระหว่างนั้นตนได้ยกมือ 1 ข้างเป็นการขอโทษและขอทางแล้ว เพราะไม่ได้มีเจตนา แต่ทางผู้เสียหายได้พยายามขับรถมาปาดหน้าและเบรกเพื่อให้ชนท้าย 3 รอบ

กระทั่งตนทนไม่ไหว จึงขับเบียดชน ยอมรับว่าตนผิดที่อารมณ์ร้อนเกินไป ทำให้เรื่องบานปลาย แต่ตนเครียด อยากขอความเป็นธรรม เพราะหลังจากเกิดเรื่อง ตนก็ไม่สามารถขับรถออกไปทำงานได้ ขาดรายได้ ตนมีครอบครัวที่ต้องดูแล วอนอย่าซ้ำเติมกันอีกเลย

ด้าน นายสุกรี ระบุว่า การกระทำดังกล่าวผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 กรณีขับรถในลักษณะประมาทหรือน่าหวาดเสียวและเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยของผู้โดยสาร โทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท และได้พักใช้ใบอนุญาตขับรถเป็นจำนวน 3 เดือน เป็นการทำโทษ เนื่องจากนายโฉมไม่เคยมีพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าวมาก่อน โดยในส่วนของคดีทำร้ายร่างกายนั้นตำรวจ สน.บางเขน จะเป็นผู้ดำเนินการ

แท็กซี่หัวร้อน ขับรถชนคู่กรณี 3 รอบก่อนลงมาทะเลาะวิวาทหน้าราบ 11 สำนึกผิด เข้าแสดงตัวกับผอ.กองตรวจการกรมขนส่ง รับเครียด อารมณ์ร้อนจนเรื่องบานปลาย วอนสังคมอย่าซ้ำเติม 31 ต.ค. 2560 14:29 31 ต.ค. 2560 17:11 ไทยรัฐ