วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรมเจ้าท่าออกเตือน สมุยคลื่นลมแรง เรือโดยสารควรระวัง เรือเล็กงดออกฝั่ง

กรมเจ้าท่าออกเตือน สมุยคลื่นลมแรง เรือโดยสารควรระวัง เรือเล็กงดออกฝั่ง

  • Share:

เจ้าท่าเกาะสมุย เตือนผู้ประกอบการเรือโดยสาร เดินเรือด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากคลื่นลมทะเลอ่าวไทยมีกำลังแรง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง แจ้งติดตามข่าวสารจากกรมอุตุนิยมวิทยา และการแจ้งเตือนจากสำนักงานเจ้าท่าเกาะสมุย

เวลา 12.30 น. วันที่ 31 ต.ค. นายกรกฤธ ฉัตรวงค์ศิริวัฒน์ ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ตรวจความพร้อมเรือโดยสาร บริเวณท่าเทียบเรือโดยสาร บ้านหน้าทอน ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ที่ให้บริการรับส่งนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมายังเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า เนื่องจากทางกรมอุตุนิยมวิทยา ได้มีประกาศเตือนชาวเรือภาคใต้บริเวณอ่าวไทยให้ระมัดระวังในการเดินเรือ ในระยะนี้ เนื่องจากคลื่นลมในอ่าวไทยเริ่มมีกำลังแรง โดยห่างฝั่งมีคลื่นสูงประมาณ 2-3 เมตร จึงให้เรือโดยสารใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือ


ทางด้าน นายกรกฤธ ฉัตรวงค์ศิริวัฒน์ ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาเกาะสมุย เปิดเผยว่า ทางสำนักงานเจ้าท่าสาขาเกาะสมุย ได้ส่งหนังสือแจ้งเตือนไปยังผู้ประกอบการเรือโดยสาร ในพื้นที่ อ.เกาะสมุย ในส่วนของมาตรการดูแลความปลอดภัยในการเดินเรือในระยะนี้ โดยให้ทางผู้ประกอบการเรือโดยสาร ตรวจเช็กอุปกรณ์ในการเดินเรือ เช่นเสื้อชูชีพ และอุปกรณ์ทางด้านความปลอดภัยต่างๆ ให้มีความพร้อมก่อนออกเดินทาง นอกจากนี้ให้ผู้ประกอบการเรือโดยสาร ทั้งขนาดใหญ่ และขนาดกลาง และเรือสปีดโบ๊ต ติดตามข่าวสารจากกรมอุตุนิยมวิทยา และแจ้งเตือนจากสำนักงานเจ้าท่าสาขาเกาะสมุยอย่างใกล้ชิดก่อนออกเดินทาง ส่วนเรือประมงที่มีขนาดเล็กงดออกจากฝั่งในระยะนี้ เนื่องจากคลื่นลมในอ่าวไทยเริ่มมีกำลังแรง

นอกจากนี้ยังเน้นย้ำให้กัปตันเรือโดยสารทุกลำที่ให้บริการรับส่งนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางไปยังเกาะต่างๆ ในพื้นที่ทะเลอ่าวไทยในระยะนี้ ให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือ และแจ้งให้ผู้โดยสารสวมเสื้อชูชีพขณะเดินเรือ รวมถึงการดูแลความปลอดภัยขณะนำเรือเข้าเทียบท่า เนื่องจากคลื่นที่มีความแรง ทำให้เรือเกิดเสียการทรงตัว ในขณะที่นำผู้โดยสารขึ้นจากเรือ ในส่วนนี้ก็ต้องย้ำให้ผู้ควบคุมเรือ หรือกัปตันเรือต้องมีความระมัดระวัง เน้นความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นสำคัญ ก่อนให้ผู้โดยสารเดินขึ้นจากเรือ

ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เกาะสมุย อ.เกาะพะงัน และเกาะเต่า ในระยะตั้งแต่วันที่ 31 ต.ค.- วันที่ 3 พ.ย.ได้มีความมั่นใจในการดูแลความปลอดภัยในการเดินทางของผู้โดยสาร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้