วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปูลปิส' เผยความรู้สึกก่อนดวลหม่อง ตัดเชือกอาเซียน 2017

“ปูลปิส” หัวหน้าผู้ฝึกสอน "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ออกโรงพูดถึงความรู้สึกและความพร้อมของทีมก่อนดวลกับ เมียนมา ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 รอบรองชนะเลิศ...

วันที่ 31 ต.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ที่เตรียมทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 รอบรองชนะเลิศ พบ เมียนมา วันที่ 1 พ.ย.60 ที่ สนาม พู โถ สเตเดียม โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทีมโต๊ะเล็กไทย ที่นำโดย โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” กุนซือชาวสเปน พร้อมนักเตะ ได้เดินทางมาฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมที่ สนาม ไท ซอน นัม โดยวันนี้ยังคงเน้นในเรื่องของการเข้าทำเป็นหลัก ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงครึ่งจึงเสร็จสิ้น

หลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม ปูลปิส ได้เผยถึงการเจอกับ เมียนมา คู่แข่งในรอบตัดเชือกว่า “การเจอกับเมียนมาพวกเขาเป็นทีมที่มีเกมรุกที่อันตราย และที่สำคัญมีพละกำลังที่ดีที่พร้อมจะวิ่งสู้ฟัดได้ตลอดทั้งเกม โดยวันนี้เราได้เน้นในเรื่องของการเล่นลูกคิกอินในจุดต่างๆ เพราะในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมา เราสามารถใช้ลูกสูตรต่างๆ ทำประตูทีมคู่แข่งจากชาติอาเซียนได้หลายครั้ง ซึ่งหวังจะทำประตูให้ได้เร็วที่สุดเพื่อลดความกดดันของทีม รวมถึงการเน้นเรื่องพาวเวอร์เพลย์ทั้งเกมรุกและรับด้วย เพราะหากเราต้องเจอสถานการณ์ที่ทีมคู่แข่งสกอร์เป็นรอง เราจะได้รับมือกับพวกเขาได้ทุกรูปแบบ”

ด้าน ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ดาวเตะกัปตันทีมชาติไทย ก็เผยว่า “ทางปูลปิส ได้เปิดวิดีโอเกมการเล่นของเมียนมาให้นักเตะทุกคนได้ศึกษาเกมของพวกเขา ซึ่งต้องบอกว่าเราต้องมีสมาธิกับการแข่งขันตลอด เพราะพวกเขามีจังหวะเกมรุก และจบสกอร์ที่เฉียบคม แต่ตนยังมั่นใจว่าหากเราเล่นได้ตามมาตรฐานนักเตะไทยทุกคนจะสามารถผ่านเมียนมาเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้”

โดยการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 รอบรองชนะเลิศ คู่แรก ไทย พบ เมียนมา ไลฟ์สดผ่านเพจฟุตซอลไทยแลนด์ เวลา 16.00 น. คู่ที่สอง เวียดนาม พบ มาเลเซีย 19.00 น. แข่งขันที่สนาม พู โถ สเตเดียม.

Cr.Photo : https://www.facebook.com/FutsalThaiOfficial

“ปูลปิส” หัวหน้าผู้ฝึกสอน "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ออกโรงพูดถึงความรู้สึกและความพร้อมของทีมก่อนดวลกับ เมียนมา ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 รอบรองชนะเลิศ... 31 ต.ค. 2560 14:09 31 ต.ค. 2560 15:36 ไทยรัฐ