วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ไวจ์นัลดุม’ ป้องซาลาห์บอดโทษ เผยคลอปป์พูดอะไรก่อนทุบน้องใหม่

จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม มิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล ออกมาปกป้อง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่ยิงจุดโทษพลาดในเกมชนะ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 ต.ค. ว่า จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม กองกลางทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ปกป้อง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกทีมชาติอียิปต์ ที่พลาดยิงจุดโทษไม่เข้า ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เปิดสนามแอนฟิลด์ เอาชนะ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ ไป 3-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ลิเวอร์พูล ได้จุดโทษในช่วงครึ่งแรก แต่ ซาลาห์ กลับยิงไปติดเซฟ โยนาส ลอสเซล ผู้รักษาประตูฮัดเดอร์สฟิลด์ อย่างไรก็ตาม ครึ่งหลัง เยอร์เกน คลอปป์ แก้เกมมาดี หงส์แดงยิง 3 ประตูรวด คว้า 3 แต้มไปในที่สุด

ไวจ์นัลดุม ที่ทำได้ 1 ประตูในเกมนี้ กล่าวว่า “ทุกคนสามารถยิงจุดโทษพลาดได้ มันเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นในวงการฟุตบอล มันไม่ชัวร์หรอกว่าคุณจะยิงได้เมื่อคุณได้จุดโทษ ดังนั้นมันสามารถเกิดขึ้นได้ ในช่วงพักครึ่ง ผู้จัดการทีมบอกให้เราเล่นฟุตบอลต่อไป เล่นงานแนวรับของพวกเขาให้มากขึ้น แต่โค้ชบอกว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือใจเย็นๆ และเล่นฟุตบอลต่อไป ไม่ต้องฉุนเฉียวที่พวกเขา (ฝ่ายตรงข้าม) เปิดพื้นที่ให้นิดเดียวและนั่นสิ่งที่เราทำได้ นั่นก็คือเรามีสมาธิเมื่อเรามีโอกาสและเราก็ทำประตูได้”

จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม มิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล ออกมาปกป้อง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่ยิงจุดโทษพลาดในเกมชนะ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์.... 31 ต.ค. 2560 13:56 31 ต.ค. 2560 14:22 ไทยรัฐ