วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จี้เอาผิดเพิ่ม นศ.แพทย์ฆ่าหมาเอาประกัน ปลอมแปลงใบวินิจฉัยสัตวแพทย์

จี้เอาผิดเพิ่ม นศ.แพทย์ฆ่าหมาเอาประกัน ปลอมแปลงใบวินิจฉัยสัตวแพทย์

  • Share:

คดีนักศึกษาแพทย์วางยาฆ่าสุนัขหวังเงินประกัน Watchdog Thailand ยื่นหนังสือให้ตำรวจดำเนินคดีฐานปลอมแปลงเอกสารเพิ่มอีกข้อหา หลังถูกแจ้งทารุณกรรมสัตว์ข้อหาเดียว ขณะที่สำนวนส่งให้อัยการแล้ว รอสั่งฟ้อง...


วันนี้ (31 ตุลาคม 2560) Watchdog Thailand (WDT) เครือข่ายภาคประชาชนต่อต้านการค้าสัตว์ข้ามชาติ และการทารุณกรรม ได้มอบหมายให้ตัวแทนนำเอกสารใบวินิจฉัยของสัตวแพทย์ที่เป็นเอกสารตัวจริง และเอกสารตัวปลอม ในคดีที่นักศึกษาวางยาฆ่าสุนัขเจตนาทารุณกรรมสัตว์เพื่อเอาเงินประกัน ไปมอบให้กับพนักงานสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

ทั้งนี้ คดีดังกล่าวหนุ่มนักศึกษาแพทย์ที่วางยาฆ่าสุนัข ถูกแจ้งดำเนินคดีข้อหาทารุณกรรมสัตว์เพียงข้อหาเดียวเท่านั้น ซึ่งทาง Watchdog Thailand เห็นว่าตำรวจควรจะแจ้งดำเนินคดีในข้อหาปลอมแปลงเอกสารกับหนุ่มนักศึกษาแพทย์คนดังกล่าวด้วย เนื่องจากคดีปลอมแปลงเอกสารเป็นคดีอาญาแผ่นดิน Watchdog Thailand จึงได้รวบรวมเอกสารสำเนาใบวินิจฉัยของสัตวแพทย์ตัวจริง และเอกสารที่หนุ่มนักศึกษาแพทย์ได้ปลอมแปลงขึ้นมาเพื่อหวังเรียกเงินค่าประกันขนส่งสุนัข เพื่อให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีเพิ่มเติมกับหนุ่มนักศึกษาแพทย์ในข้อหาปลอมแปลงเอกสาร 

ขณะที่พนักงานสอบสวนเปิดเผยว่า คดีปลอมแปลงเอกสารของหนุ่มนักศึกษาแพทย์นั้น คงต้องให้ท้องที่ที่หนุ่มนักศึกษาแพทย์ได้นำเอกสารที่ปลอมแปลงไปใช้เป็นผู้ดำเนินคดี ซึ่งก็คือพื้นที่ที่บริษัทขนส่งสุนัขตั้งอยู่ แต่ในเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับเอกสารทั้งหมดไว้เรียบร้อยแล้ว และได้เสนอให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป ซึ่งก็คงต้องประสานไปยังท้องที่ที่บริษัทขนส่งสุนัขตั้งอยู่ให้เป็นผู้ดำเนินคดีในข้อหาปลอมแปลงเอกสาร 

สำหรับคดีทารุณกรรมสัตว์ นายภัทรพงศ์ ทรงทรัพย์กุล หนุ่มนักศึกษาแพทย์ ตกเป็นผู้ต้องหาวางยาฆ่าเจ้าซีซ่า สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน อายุ 7 เดือน เพื่อหวังเอาเงินประกันค่าขนส่งในท้องที่สถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง อำเภอเมืองนครราชสีมา เหตุเกิดเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ทำสำนวนส่งให้อัยการเพื่อพิจารณาส่งฟ้องศาลแล้ว. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้