วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วยหมาวัด น้ำท่วมนานไม่มีอาหารกิน พระเองยังลำบากต้องใช้เรือ

น้ำท่วมวัดที่ปทุมธานีนาน 2 เดือนแล้ว แม้จะลดลงบ้างแล้ว แต่พระเณรลำบาก ยังต้องใช้เรือพาย รวมไปถึงพลพรรคหมาวัดทั้งหลายขาดแคลนอาหาร ชาวบ้านรู้ข่าวสงสาร ซื้ออาหารไปบริจาค แต่ไม่พอ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 ต.ค. 60 ที่ วัดเกริน หมู่ 1 ต.บางกะดี อ.เมือง จ.ปทุมธานี แม้ระดับน้ำที่ท่วมจะลดลงมาบ้าง แต่ยังคงท่วมพื้นที่วัดสูงกว่า 50 ซม. กระทบกับชีวิตสุนัขกว่า 50 ตัว ที่ถูกชาวบ้านนำมาปล่อยทิ้งเอาไว้ ขาดแคลนอาหาร ชาวบ้านที่ทราบข่าวได้นำอาหารสุนัขมาถวายพระให้เพื่อเลี้ยงสุนัข

จากการสอบถามพระลูกวัด เปิดเผยว่า แม่น้ำเจ้าพระยาล้นตลิ่งมาได้เกือบ 2 เดือน พระต้องใช้เรือพายเข้าออกในการประกอบศาสนกิจ แม้ในวันนี้น้ำระดับน้ำได้ลดลงไปบ้าง แต่ก็ยังคงลำบากอยู่ กระทบไปถึงสุนัขที่อาศัยอยู่ภายในวัด ต้องมาหลับนอนอยู่ข้างเมรุ เพราะสถานที่ที่เคยอยู่ถูกน้ำท่วมจนหมด เวลามีพระเดินผ่านก็จะรวมตัวกันเพื่อขออาหาร

"ถึงแม้จะมีชาวบ้านนำอาหารสุนัขมาบริจาคให้กับทางวัดอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่เพียงพออยู่ดี เพราะอาหารสุนัข 1 กระสอบ สามารถเลี้ยงสุนัขที่มีได้เพียง 3 วันเท่านั้น" พระกล่าว.

น้ำท่วมวัดที่ปทุมธานีนาน 2 เดือนแล้ว แม้จะลดลงบ้างแล้ว แต่พระเณรลำบาก ยังต้องใช้เรือพาย รวมไปถึงพลพรรคหมาวัดทั้งหลายขาดแคลนอาหาร ชาวบ้านรู้ข่าวสงสาร ซื้ออาหารไปบริจาค แต่ไม่พอ... 31 ต.ค. 2560 13:43 31 ต.ค. 2560 14:03 ไทยรัฐ