วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โกลาหล ไฟไหม้โรงพักรถไฟหาดใหญ่ ระดมดับ กลัวคลังปืนระเบิด (ชมคลิป)

โกลาหล ไฟไหม้โรงพักรถไฟหาดใหญ่ ระดมดับ กลัวคลังปืนระเบิด (ชมคลิป)

  • Share:

เกิดเหตุไฟไหม้สถานีตำรวจรถไฟหาดใหญ่ กลางเมือง ลุกโหมรุนแรง ระดมรถดับเพลิงช่วยกันดับ เพราะในโรงพักมีคลังอาวุธ ก่อนสามารถควบคุมได้ เสียหายไปครึ่งหลัง ไม่มีคนบาดเจ็บ ยังไม่รู้สาเหตุ...    


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ (31 ต.ค.) ได้เกิดเหตุไฟไหม้สถานีตำรวจรถไฟหาดใหญ่ซึ่งเป็นอาคารไม้สองชั้น ตั้งอยู่หน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ โดยไฟได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงจากชั้นสองห้องด้านซ้ายซึ่งเป็นห้องพักของเจ้าหน้าที่ และลุกลามอย่างรวดเร็ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟต้องเร่งขนย้ายเอกสารสำคัญและอาวุธปืนที่อยู่ในห้องคลังอาวุธด้านล่างออกมา 

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่ได้นำรถดับเพลิง 6 คัน เข้าฉีดน้ำควบคุมเพลิงที่โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง พร้อมกับปิดกั้นถนนบริเวณหน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ชั่วคราว ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ใช้ค้อนทุบที่ผนังด้านหลังสถานที่ตำรวจซึ่งเป็นคลังอาวุธปืนเพื่อระบายความร้อนออกมา เพราะมีเครื่องกระสุนเก็บอยู่จำนวนมาก เกรงว่าอาจจะปะทุขึ้นมา ใช้เวลาฉีดน้ำนานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ แต่ยังคงฉีดน้ำเลี้ยงเอาไว้ เบื้องต้นอาคารสถานีตำรวจรถไฟเสียหายไปครึ่งหลัง ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

พ.ต.ท.ชาญศราวุธ แสงอรุณ สารวัตรสถานีตำรวจรถไฟหาดใหญ่ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุมีตำรวจทำงานอยู่ตามปกติชั้นล่าง และได้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาจากห้องพักชั้นสองฝั่งซ้ายของตัวอาคาร ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ไม่สามารถดับได้ทัน ส่วนสาเหตุและความเสียหายยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่คาดว่าน่าจะมาจากอุบัติเหตุ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้