วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สืบนครบาล 8-นักข่าวฝั่งธนฯ มอบวีลแชร์แก่ผู้ป่วยยากไร้

สืบนครบาล 8-นักข่าวฝั่งธนฯ มอบวีลแชร์แก่ผู้ป่วยยากไร้

  • Share:

ชุดสืบสวนนครบาล 8 นำโดย “พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี” พร้อมตัวแทนทีมผู้สื่อข่าวฝั่งธนบุรี ร่วมกันมอบรถเข็นวีลแชร์ให้กับผู้ป่วยโรคกระดูกทับเส้นประสาท ย่านภาษีเจริญ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 ต.ค.60 พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี ผกก.สส.บก.น.8 และ พ.ต.ท.วิชัย สนสกุล รอง ผกก.สส.บก.น.8 พร้อมตัวแทนทีมผู้สื่อข่าวฝั่งธนบุรี ร่วมกันมอบรถเข็นวีลแชร์ให้กับ นางรัตนา พันธุ์มาก อายุ 53 ปี ผู้ป่วยโรคกระดูกทับเส้นประสาท อยู่บ้านเลขที่ 68 ซอยบางแวก 24 แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กทม.

นางรัตนา กล่าวว่า ตนป่วยเป็นโรคกระดูกกดทับเส้นประสาทมานานหลายปี จนกระทั่ง 2 เดือนที่ผ่านมาอาการกำเริบหนัก จนไม่สามารถลุกเดินไปไหนได้ ก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็นลูกจ้างรายวันที่โรงเรียนแห่งหนึ่งก็ต้องออกจากงาน ทำให้ขาดรายได้ ซ้ำร้ายลูกสาวที่เคยทำงานเป็นแม่บ้าน ก็ต้องลาออกจากงานมาดูแลตนอีกเพราะตนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย ปัจจุบันตนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.วชิรพยาบาล เวลาไปพบแพทย์ต้องเรียกรถแท็กซี่เข้ามารับในซอยบ้าน ที่ผ่านมาไม่มีรถวีลแชร์จึงเคยประสบอุบัติเหตุหกล้มขณะกำลังขึ้นรถ ตอนนี้ได้รถวีลแชร์มาแล้วเชื่อว่าการใช้ชีวิตจะง่ายขึ้นมาก

“ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้สื่อข่าวที่มีจิตสาธารณะช่วยจัดหามาให้ ขอให้ทุกท่านมีความสุขความเจริญในหน้าที่การงานและขอให้อย่าเจ็บไข้ได้ป่วยแบบที่ตนกำลังเผชิญอยู่” นางรัตนา กล่าวทิ้งท้าย


ทั้งนี้หากประชาชนท่านใดต้องการช่วยเหลือครอบครัว นางรัตนา ให้โทรศัพท์ติดต่อไปได้ที่ 08-4353-8568.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้