วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิศวกร ‘แอปเปิล’ โดนไล่ออก เซ่นคลิปลูกสาวรีวิว ‘ไอโฟน เท็น’ ก่อนวางขาย (คลิป)

วิศวกรของบริษัทแอปเปิล ถูกไล่ออก หลังจากลูกสาวเผยแพร่คลิปเดินเที่ยวชมภายในเขตบริษัท แอเปิล และรีวิวการใช้งาน ไอโฟน เท็น ซึ่งยังไม่วางจำหน่าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า บริษัท แอปเปิล อิงค์ ไล่วิศวกรคนหนึ่งออกจากบริษัท หลังจาก บรู๊ก อาเมเลีย ปีเตอร์สัน ลูกสาวของวิศวกรรายนี้มาเที่ยวที่บริษัท แล้วถ่ายคลิปวิดีโอรีวิวการใช้สมาร์ทโฟน ‘ไอโฟน เท็น’ (iPhone X) ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดจองแอปเปิล ซึ่งจะวางจำหน่ายในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ และเผยแพร่ลงบนเว็บไซต์ยูทูบ

น.ส.ปีเตอร์สัน โพสต์คลิปวิดีโออีกคลิปในเวลาต่อมา ระบุว่า ผลจากการเผยแพร่คลิปวิดีโอของเธอทำให้พ่อของเธอถูกไล่ออกจากงาน เพราะพ่อของเธอทำผิดกฎของบริษัท แอปเปิล ด้วยการอนุญาตให้เธอถ่ายคลิปวิดีโอ ไอโฟน เท็น ซึ่งยังไม่ได้วางจำหน่าย ทั้งที่มีกฎห้ามถ่ายคลิปวิดีโอภายในอาณาเขตของบริษัท ซึ่งทางแอปเปิลได้ร้องขอให้เธอลบคลิปวิดีโอเจ้าปัญหา แต่ไม่ทันการ เพราะมันถูกส่งต่อไปทั่วโลกออนไลน์แล้ว

ทั้งนี้ คลิปวิดีโอเจ้าปัญหาดังกล่าวนอกจากจะมีภาพ น.ส.ปีเตอร์สันทดสอบใช้ ไอโฟน เท็น แล้ว ยังหลุดภาพไอโฟน เท็น พร้อม คิวอาร์ โค้ด พิเศษสำหรับพนักงานเท่านั้น ขณะที่แอปพลิเคชัน โน้ต ซึ่งปรากฏในคลิปยังมีชื่อรหัสของผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลที่ยังไม่ได้วางจำหน่ายอีกหลายตัวด้วย

ในอดีตเคยเกิดกรณีคล้ายกันนี้มาแล้ว เมื่อครั้งที่ลูกจ้างของบริษัท ไมโครซอฟต์คนหนึ่งถูกไล่ออกจากบริษัท หลังจากลูกชายของเขาโพสต์ภาพเครื่องเล่นเกม ‘เอ็กซ์บ็อกซ์ 360’ (Xbox 360) ก่อนที่ผลิตภัณฑ์จะวางจำหน่าย

***ชมคลิปที่นี่

ที่มา: the verge

วิศวกรของบริษัทแอปเปิล ถูกไล่ออก หลังจากลูกสาวเผยแพร่คลิปเดินเที่ยวชมภายในเขตบริษัท แอเปิล และรีวิวการใช้งาน ไอโฟน เท็น ซึ่งยังไม่วางจำหน่าย... 31 ต.ค. 2560 12:35 31 ต.ค. 2560 15:05 ไทยรัฐ