วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โปลิสไทย ยังไม่รู้ ‘ยิ่งลักษณ์’ อยู่ไหน? รอตำรวจสากล รายงานให้ชัด

โปลิสไทย ยังไม่รู้ ‘ยิ่งลักษณ์’ อยู่ไหน? รอตำรวจสากล รายงานให้ชัด

  • Share:

"ศรีวราห์" ไม่ทราบรายละเอียดว่าเหตุใด “ยิ่งลักษณ์” ถือหนังสือเดินทางหลายเล่ม รอตำรวจสากลรายงานแหล่งที่อยู่ชัดเจน พร้อมเผย ส่ง 42 ผู้ต้องหาคดีอาญา ผ่านจุดคัดกรองช่วงงานพระราชพิธีฯ ให้อัยการดำเนินการแล้ว

วันที่ 31 ต.ค.60 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีที่กระทรวงการต่างประเทศเพิกถอนหนังสือเดินทางของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีปล่อยปละละเลยให้มีการทุจริตโครงการจำนำข้าว โดยหลังจากที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติส่งหนังสือถึงกระทรวงการต่างประเทศเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ที่ผ่านมา ให้ดำเนินการเพิกถอนหนังสือเดินทาง เพื่อให้สะดวกในการดำเนินการตามหมายจับ และกระทรวงการต่างประเทศได้ทำหนังสือตอบกลับมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้วเมื่อวันมี่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา ว่า ได้ดำเนินการเพิกถอนหนังสือเดินทางของนางสาวยิ่งลักษณ์แล้วจำนวน 4 ฉบับ คือ หนังสือเดินทางราชการ 2 ฉบับ และส่วนตัว 2 เล่ม แต่ไม่ทราบรายละเอียดว่าเหตุใดนางสาวยิ่งลักษณ์จึงถือหนังสือเดินทางหลายเล่ม เนื่องจากเป็นรายละเอียดของกระทรวงการต่างประเทศ

ส่วนการติดตามตัวนางสาวยิ่งลักษณ์ขณะนี้ ยังไม่ได้รับรายงานจากตำรวจสากลว่ามีความเคลื่อนไหวอยู่ที่ประเทศไหน มีเพียงข้อมูลเดิมที่ระบุว่าได้เข้าไปในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเดินทางต่อไปยังประเทศอังกฤษ ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติยังคงต้องรอรายงานจากตำรวจสากลเข้ามาก่อน

"บิ๊กปู" ให้สัมภาษณ์สื่อ

ส่วนกรณีที่หน่วยคัดกรองบุคคลที่จะเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีอาญาและความมั่นคงได้ รวม 42 คน พล.ต.อ.ศรีวราห์ ยืนยันว่า ขณะนี้ได้ส่งตัวให้อัยการดำเนินคดีต่อไปแล้ว เนื่องจากหมดระยะเวลาการควบคุมตัว และอยู่ในขั้นตอนของอัยการ โดยผู้ต้องหาที่ถูกจับได้นั้น เนื่องจากตำรวจได้ปิดพื้นที่และคัดกรองบุคคล รวมทั้งตรวจสอบข้อมูลจากบัตรประจำตัวประชาชน จนพบว่ามีหมายจับ จึงควบคุมตัวมาสอบสวน ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวบุคคลตามหมายจับในคดีความมั่นคงได้

โดยหลังจากนี้ตำรวจและหน่วยงานความมั่นคง ยังคงดูแลความปลอดภัยโดยรอบพื้นที่ท้องสนามหลวงต่อไป เนื่องจากจะยังคงมีการเปิดนิทรรศการและพระเมรุมาศให้ประชาชนได้เข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 2-30 พฤศจิกายนนี้ โดยเป็นการตรวจสอบความเข้มงวดเทียบเท่ากับในวันพระราชพิธีฯ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้