วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มเชียงรายดับคาผ้าห่ม เพื่อนบ้านคาดหนาวตาย เหตุเจออากาศเย็นมาก

หนุ่มเชียงรายดับคาผ้าห่ม เพื่อนบ้านคาดหนาวตาย เหตุเจออากาศเย็นมาก

  • Share:

หนุ่มเชียงรายนอนห่มแต่ผ้านวมนอนดูทีวีท่ามกลางอากาศหนาวเย็น เช้ามาพี่ชายไปปลุกไม่ตื่นเสียชีวิตไปแล้ว เพื่อนบ้านคาดว่าผู้ตายจะหนาวตาย ด้านแพทย์ไม่ฟันธงรอผลชันสูตร ส่วนญาติไม่ติดใจการตาย...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 31 ต.ค. 60 พ.ต.ท.ทวีชัย จักรสาร สว.(สอบสวน) สภ.เทิง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุผู้เสียชีวิตภายในบ้าน พื้นที่บ้านเกี๋ยงดอย ม.2 ต.แม่ลอย อ.เทิง จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับแพทย์เวร รพ.เทิง โดยบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้น ในพื้นที่ ม.2 ต.แม่ลอย อ.เทิง จ.เชียงราย พบศพผู้เสียชีวิตสภาพสวมเสื้อยืดคอปกสีเทาลาย กางเกงขาสั้นสีดำ นอนหนุนหมอนห่มผ้านวมอยู่ภายนอกห้อง ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้

จากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่าผู้เสียชีวิตชื่อนายผล ต๊ะจันทร์ อายุ 44 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว ผู้ตายเป็นคนที่คอยดูแลแม่ที่ป่วยด้วยโรคชรา ตามองไม่ค่อยเห็น ลุกเดินไม่สะดวก และดูแลพี่ชายที่ป่วยโรคประสาท เมื่อคืนที่ผ่านมานายผลผู้ตายได้นอนห่มผ้าดูทีวีที่นอกห้องนอน แต่ตอนเช้าประมาณ 06.00 น. นายธร ต๊ะจันทร์ อายุ 53 ปี เป็นพี่ชายพบน้องชายนอนอยู่จึงเรียกเพื่อปลุกก็ไม่ตื่น เมื่อไปดูใกล้ๆ ก็พบว่าน้องชายเนื้อตัวเย็น สภาพแข็งทื่อ เสียชีวิตไปแล้ว จึงเรียกเพื่อนบ้านมาดูและเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแพทย์มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นเพื่อนบ้านคาดว่าผู้ตายจะหนาวตาย เนื่องจากช่วงกลางคืนอากาศหนาวเย็น หลายคนต้องหาเสื้อผ้ากันหนาวมาใส่ แต่ผู้ตายห่มแค่เพียงผ้านวมร่างกายคงไม่มีความอบอุ่นพอ เป็นเหตุให้ช็อกหมดสติจนเสียชีวิตในที่สุด

ด้านแพทย์บอกว่า ยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่แน่ชัดของการเสียชีวิตได้ ต้องนำศพไปชันสูตรโดยละเอียดที่ รพ.ก่อนถึงจะสามารถบอกได้ว่าผู้เสียชีวิตตายเพราะสาเหตุใด แต่เมื่อญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายและไม่ประสงค์จะส่งศพไปชันสูตร ทางเจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบสภาพศพและส่งมอบให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ส่วนที่ จ.เชียงราย เช้าวันนี้อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิพื้นราบประมาณ 16-17 องศาฯ ส่วนบนยอดดอยที่ภูชี้ฟ้า อ.เทิง นายวิทวัส บาดาล เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า เผยว่า เช้าวันนี้ท้องฟ้าเปิด อุณหภูมิ 14-15 องศาฯ มีลมพัดตลอดเวลา พระอาทิตย์ขึ้นเวลา 06.20 น. นักท่องเที่ยวประมาณ 200 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้