วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตดีเพราะเพื่อนเลี้ยง! แม่นายแบบโชว์บัตรคนจน ยันลูกกินไข่ต้ม-มาม่า

แม่บุญธรรม นายแบบหนุ่มโพสต์โชว์บัตรคนจน ยัน ลูกกินไข่ต้ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แต่โชคดีมีเพื่อนรวยพาไปเลี้ยง ให้ยืมเสื้อผ้าใส่ถ่ายรูปเพราะรับงานรีวิวสินค้า 

จากกรณีที่โลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ กรณีนายแบบคนหนึ่งได้โพสต์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจนลงในโซเชียล ซึ่งขัดแย้งกับโพสต์อื่นๆ ที่มักโพสต์การใช้ชีวิตหรูหรา ซึ่งภายหลังเจ้าตัวได้ออกมามาเปิดเผยว่า แท้จริงแล้วตัวเองมีฐานะยากจน ส่วนของแบรนด์เนมต่างก็เป็นของเพื่อนนั้น

ล่าสุด (31 ต.ค.60) นางวรุณ ตินตะชาติ แม่บุญธรรมของ นายวัชรินทร์ ตันกุรานันท์ หรือ แทน นายแบบที่โพสต์ภาพบัตรคนจน ได้ชี้แจงผ่านรายการ ทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV ว่า ทุกวันนี้ลูกชายกินข้าวกับไข่ต้ม และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ส่วนภาพที่ได้รับประทานอาหารแพงๆ เพราะโชคดีที่มีเพื่อนฐานะดีพาไปเลี้ยงและลูกชายเป็นคนชอบถ่ายรูปลงโซเชียลมีเดีย บางครั้งตนยังไปคอมเมนต์แซวว่า “กินดีเชียวนะ แม่ยังไม่ได้กินเลย”

นางวรุณ เล่าต่อว่า เสื้อผ้าของลูกชายจะเป็นเสื้อเก่าๆ แต่ที่เห็นใส่ถ่ายรูปนั้น ลูกชายไปยืมของเพื่อนมาใส่ เพราะลูกชายรับงานรีวิวสินค้าจึงจำเป็นต้องดูบุคลิกดี ไม่เช่นนั้นจะไม่มีใครมาจ้าง และทุกวันนี้ลูกชายไม่มีบ้านต้องอาศัยอยู่กับญาติๆ ส่วนเรื่องที่สังคมเรียกร้องให้ลูกชายคืนบัตรคนจน ตนไม่อยากให้ทุกคนตัดสินคนด้วยภาพที่มองดูรวย ทำไมไม่มาถามกันบ้างว่าลำบากอย่างไร

นอกจากนี้ นางวรุณ ยังกล่าวอีกว่า ตนเคยบอกให้ลูกไปหางานทำที่มั่นคง แต่เขาบอกว่ายังไม่ถึงเวลา ตอนนี้ขอเที่ยวให้สนุกก่อน ตนก็เข้าใจลูกว่าเขายังอยู่ในวัยนี้ เมื่อถึงเวลาเดี๋ยวเขาทำเอง

แม่บุญธรรม นายแบบหนุ่มโพสต์โชว์บัตรคนจน ยัน ลูกกินไข่ต้ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แต่โชคดีมีเพื่อนรวยพาไปเลี้ยง ให้ยืมเสื้อผ้าใส่ถ่ายรูปเพราะรับงานรีวิวสินค้า 31 ต.ค. 2560 12:10 31 ต.ค. 2560 13:10 ไทยรัฐ