วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประชาชนกราบ ‘พระบรมราชสรีรางคาร’ แน่นวัดบวรฯ รวม 2 วัน กว่า 3 หมื่นคน

ประชาชนร่วมกราบสักการะ “พระบรมราชสรีรางคาร” ในหลวง รัชกาลที่ 9 เนืองแน่นวัดบวรนิเวศวิหาร รวม 2 วันกว่า 3 หมื่นคน...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 31 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ว่า ในขณะนี้มีประชาชนจำนวนมากที่ทยอยเดินทางมา เพื่อเข้ากราบพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ฐานองค์พระพุทธชินสีห์ ภายในพระอุโบสถ ซึ่งประชาชนได้เตรียมดอกไม้ ธูปเทียน มากราบสักการะด้วย และบางคนมานั่งสมาธิ และสวดมนต์ ภายในพระอุโบสถ

พระเทพวิสุทธิกวี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศฯ เปิดเผยว่า วันนี้ ทางวัดบวรนิเวศฯ มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของการรองรับประชาชน หลังจากที่ประชาชนมากราบพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ภายในพระอุโบสถแล้ว ก็สามารถมารับ แผ่นภาพ พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ภายในศาลาแดง

ทั้งนี้ ทางวัดได้เปิดให้ประชาชน ได้เข้ากราบ พระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ภายในพระอุโบสถ ในช่วงเวลา 08.30-20.00 น. ซึ่งในช่วงค่ำ หากใครต้องการมาร่วมสวดมนต์ถวายเป็นพระราชกุศล ก็สามารถมาร่วมสวดมนต์ได้ ที่วัดบวรนิเวศวิหาร ในช่วงค่ำของทุกวัน และตั้งแต่มีพระราชพิธีอัญเชิญพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาบรรจุไว้ที่ฐานพระพุทธชินสีห์ ภายในอุโบสถ วัดบวรนิเวศวิหาร มีประชาชนมาร่วมงานและกราบสักการะแล้วกว่า 3 หมื่นคน นับจากจำนวนแผ่นภาพพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง ร.9 ที่เตรียมไว้ 99,999 ใบ ซึ่งแจกไปแล้วกว่า 3 หมื่นใบ

ประชาชนร่วมกราบสักการะ “พระบรมราชสรีรางคาร” ในหลวง รัชกาลที่ 9 เนืองแน่นวัดบวรนิเวศวิหาร รวม 2 วันกว่า 3 หมื่นคน... 31 ต.ค. 2560 11:51 31 ต.ค. 2560 12:27 ไทยรัฐ