วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด ม่ายสาวขับเก๋งตกคลอง ตายขณะไปหาหมอ บนถนนไร้รอยเบรก

สลด ม่ายสาวขับเก๋งตกคลอง ตายขณะไปหาหมอ บนถนนไร้รอยเบรก

  • Share:

สาวอุดรฯ ป่วยมีอาการสโตรก หรือสมองขาดเลือด ขับรถเก๋งไปพบแพทย์ตอนเช้า พุ่งตกคลองหัวกระแทกจมน้ำดับ โดยไม่มีรอยเบรก พบเปลี่ยนพวงมาลัยแบบรถแข่ง ไม่มีถุงลมนิรภัย..

เวลา 06.15 น. วันที่ 31 ต.ค. ร.ต.อ.จักรกฤษณ์ ศรีกงพาน รอง สว.สอบสวน สภ.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุรถเก๋งตกคลอง หน้าโชว์รูมรถยนต์ฮอนด้าอุดรธานี ถนนมิตรภาพ (อุดรธานี –ขอนแก่น) ขาเข้าอุดรธานี บ้านหนองหมื่นท้าว ต.โนนสูง จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร เจ้าหน้าที่กู้ภัยอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน กธ 2197 อุดรธานี ตกลงไปในคลองริมถนน มีน้ำลึกประมาณ 50 ซม. สภาพตะแคงข้าง ไฟหน้าด้านขวาและกระจกประตูด้านคนขับแตก พบศพคนขับพาดกับประตูทราบชื่อภายหลังว่า น.ส.ชนิสรา กองสมบัติ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106 หมู่ 6 ต.หนองกุงศรี อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานีกะโหลกศีรษะเปิด เลือดมันสมองกระจายเต็มพวงมาลัยและขอบประตู 

ร.ต.อ.จักรกฤษณ์ ศรีกงพาน รอง สว.สอบสวน สภ.โนนสูง เปิดเผยว่า จากการสอบถามนางหนูสมัย กองสมบัติ อายุ 56 ปี แม่ผู้ตาย ทางโทรศัพท์ ทราบว่าผู้ตายหย่าร้างกับสามี มีลูก 3 ขวบ 1 คน มีอาชีพถักหมวกไหมพรมขายทางออนไลน์ และมีโรคประจำตัวคืออาการสโตรก หรืออาการสมองขาดเลือดเฉียบพลัน ต้องไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีเป็นประจำโดยขับรถไปเอง ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายตื่นตั้งแต่ 04.00 น. ขับรถมาที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีเพื่อพบแพทย์ตามที่แพทย์นัด โดยขับมาตามลำพังระยะทางประมาณ 60 กม. กระทั่งมีคนโทรศัพท์ไปบอกว่าลูกสาวขับรถตกถนนเสียชีวิต 

“พยานพบเห็นเหตุการณ์ ให้การว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบรถผู้ตายขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งลงไปในสระน้ำหน้าโชว์รูมรถยนต์ฮอนด้า และชนเข้ากับขอบสระ แรงกระแทกทำให้รถเหวี่ยงหันหน้ากลับ ไฟแตก กระจกแตก พลิกตะแคง ศพผู้ตายพาดกับประตู ซึ่งบนถนนไม่มีรอยเบรก ผู้ตายไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย อีกทั้งได้เปลี่ยนพวงมาลัยเป็นแบบรถแข่ง ทำให้ไม่มีถุงลมนิรภัย เมื่อรถเกิดอุบัติเหตุศีรษะจึงกระแทกกับพวงมาลัยและกระจก จนกะโหลกแตกเสียชีวิตดังกล่าว”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้