วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก นักประดิษฐ์คนดังเดนมาร์ก ยอมรับสารภาพแล้ว หั่นศพคิม วอลล์ทิ้งทะเล

ช็อก นักประดิษฐ์คนดังเดนมาร์ก ยอมรับสารภาพแล้ว หั่นศพคิม วอลล์ทิ้งทะเล

  • Share:

ปีเตอร์ แมดเซ่น นักประดิษฐ์คนดังเดนมาร์ก ยอมสารภาพแล้ว เป็นผู้ลงมือหั่นศพ คิม วอลล์ นักข่าวฟรีแลนซ์หญิงสวีเดน แต่ยังยืนกรานปฏิเสธ ไม่ได้ฆ่า ..

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 60 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน ในที่สุด นายปีเตอร์ แมดเซ่น นักประดิษฐ์ชื่อดังชาวเดนมาร์ก ได้ยอมเปิดปากรับสารภาพต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วว่า เขาได้ลงมือหั่นศพ นางสาวคิม วอลล์ นักข่าวฟรีแลนซ์หญิงชาวสวีเดน และนำชิ้นส่วนศพโยนออกจากเรือดำน้ำ ทิ้งลงทะเล ทว่านายแมดเซ่นยังคงยืนกรานปฏิเสธว่าเขาไม่ได้ลงมือฆ่าวอลล์ ตามข้อกล่าวหา

นายแมดเซ่น ซึ่งเป็นผู้สร้างเรือดำน้ำนอติลุส-3 ยังให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดนมาร์กด้วยว่า นางสาววอลล์ เสียชีวิตเนื่องจากร่างกายได้รับก๊าซพิษ คาร์บอนมอนอกไซด์ภายในเรือดำน้ำ ขณะที่เขาขึ้นไปยังบริเวณดาดฟ้าเรือ หลังจากก่อนหน้านี้ นายแมดเซ่นได้ปฏิเสธมาตลอดว่าเขาไม่ได้หั่นศพนางสาววอลล์ และอ้างว่าเธอเสียชีวิตเนื่องจากโดนประตูบนเรือดำน้ำที่มีน้ำหนักมากกระแทกใส่ศีรษะ

เห็น คิม วอลล์ ครั้งสุดท้าย บนเรือดำน้ำนอติลุส-3 พร้อมกับนายปีเตอร์ แมดเซ่น ในทะเลใกล้กรุงโคเปนเฮเกน เมื่อ 10 ส.ค.60

เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา นักประดาน้ำเดนมาร์กได้พบถุงใส่ศีรษะ ขาและเสื้อผ้าที่ใต้ท้องทะเลบริเวณอ่าว Koge ห่างจากกรุงโคเปนเฮเกน ไปทางใต้ไม่ไกลนัก โดยภายในถุงดังกล่าว ยังมีการใส่โลหะลงไปถ่วงน้ำหนักเพื่อให้ถุงไม่ลอยขึ้นมาด้วย 

พบร่างคิม วอลล์ ในสภาพถูกหั่นศพ ในทะเล หลังจากเธอสูญหายไป 11 วัน

ทั้งนี้ คิม วอลล์ อายุ 30 ปี ได้ลงไปในเรือดำน้ำ นอติลุส-3 พร้อมกับนายแมดเซ่น เพื่อรายงานข่าวเกี่ยวกับการเป็นนักประดิษฐ์ของชายผู้นี้ตั้งแต่เมื่อเย็นวันที่ 10 สิงหาคม ที่ผ่านมา และหลังจากนั้นเธอก็หายสาบสูญไป ก่อนจะมีการพบร่างของเธอในสภาพถูกตัดศีรษะ แขน ขา ในทะเลใกล้อ่าว Koge ในอีก11 วันต่อมา  ในขณะที่นายแมดเซ่นได้ถูกตำรวจจับกุม พร้อมกับโดนตั้งข้อหาฆาตกรรมและหั่นศพนางสาววอลล์ ขณะที่เขาปฏิเสธข้อหามาโดยตลอด ก่อนจะรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือหั่นศพคิม วอลล์ทิ้งทะเล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้