วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก นักประดิษฐ์คนดังเดนมาร์ก ยอมรับสารภาพแล้ว หั่นศพคิม วอลล์ทิ้งทะเล

ปีเตอร์ แมดเซ่น นักประดิษฐ์คนดังเดนมาร์ก ยอมสารภาพแล้ว เป็นผู้ลงมือหั่นศพ คิม วอลล์ นักข่าวฟรีแลนซ์หญิงสวีเดน แต่ยังยืนกรานปฏิเสธ ไม่ได้ฆ่า ..

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 60 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน ในที่สุด นายปีเตอร์ แมดเซ่น นักประดิษฐ์ชื่อดังชาวเดนมาร์ก ได้ยอมเปิดปากรับสารภาพต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วว่า เขาได้ลงมือหั่นศพ นางสาวคิม วอลล์ นักข่าวฟรีแลนซ์หญิงชาวสวีเดน และนำชิ้นส่วนศพโยนออกจากเรือดำน้ำ ทิ้งลงทะเล ทว่านายแมดเซ่นยังคงยืนกรานปฏิเสธว่าเขาไม่ได้ลงมือฆ่าวอลล์ ตามข้อกล่าวหา

นายแมดเซ่น ซึ่งเป็นผู้สร้างเรือดำน้ำนอติลุส-3 ยังให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดนมาร์กด้วยว่า นางสาววอลล์ เสียชีวิตเนื่องจากร่างกายได้รับก๊าซพิษ คาร์บอนมอนอกไซด์ภายในเรือดำน้ำ ขณะที่เขาขึ้นไปยังบริเวณดาดฟ้าเรือ หลังจากก่อนหน้านี้ นายแมดเซ่นได้ปฏิเสธมาตลอดว่าเขาไม่ได้หั่นศพนางสาววอลล์ และอ้างว่าเธอเสียชีวิตเนื่องจากโดนประตูบนเรือดำน้ำที่มีน้ำหนักมากกระแทกใส่ศีรษะ

เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา นักประดาน้ำเดนมาร์กได้พบถุงใส่ศีรษะ ขาและเสื้อผ้าที่ใต้ท้องทะเลบริเวณอ่าว Koge ห่างจากกรุงโคเปนเฮเกน ไปทางใต้ไม่ไกลนัก โดยภายในถุงดังกล่าว ยังมีการใส่โลหะลงไปถ่วงน้ำหนักเพื่อให้ถุงไม่ลอยขึ้นมาด้วย 

ทั้งนี้ คิม วอลล์ อายุ 30 ปี ได้ลงไปในเรือดำน้ำ นอติลุส-3 พร้อมกับนายแมดเซ่น เพื่อรายงานข่าวเกี่ยวกับการเป็นนักประดิษฐ์ของชายผู้นี้ตั้งแต่เมื่อเย็นวันที่ 10 สิงหาคม ที่ผ่านมา และหลังจากนั้นเธอก็หายสาบสูญไป ก่อนจะมีการพบร่างของเธอในสภาพถูกตัดศีรษะ แขน ขา ในทะเลใกล้อ่าว Koge ในอีก11 วันต่อมา  ในขณะที่นายแมดเซ่นได้ถูกตำรวจจับกุม พร้อมกับโดนตั้งข้อหาฆาตกรรมและหั่นศพนางสาววอลล์ ขณะที่เขาปฏิเสธข้อหามาโดยตลอด ก่อนจะรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือหั่นศพคิม วอลล์ทิ้งทะเล.

ปีเตอร์ แมดเซ่น นักประดิษฐ์คนดังเดนมาร์ก ยอมสารภาพแล้ว เป็นผู้ลงมือหั่นศพ คิม วอลล์ นักข่าวฟรีแลนซ์หญิงสวีเดน แต่ยังยืนกรานปฏิเสธ ไม่ได้ฆ่า .. 31 ต.ค. 2560 11:09 31 ต.ค. 2560 13:06 ไทยรัฐ