วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป๋อม' จัดหนัก! อัดฉีด 1 ล้าน หากโต๊ะเล็กไทยแชมป์อาเซียน

'บิ๊กป๋อม' จัดหนัก! อัดฉีด 1 ล้าน หากโต๊ะเล็กไทยแชมป์อาเซียน

  • Share:

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย อัดฉีด 1 ล้านบาท หากคว้าแชมป์อาเซียน 2017 ที่เวียดนาม พอใจฟอร์มของนักเตะดาวรุ่ง ที่ช่วยทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ โดยเฉพาะทีมเวิร์ก และการ ขึ้นเกมรุกที่ดุดันไม่แพ้รุ่นพี่ ขณะที่ “ปูลปิส” โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส กุนซือทีมชาติไทย ชาวสเปน ไม่หวั่นพร้อมเจอทุกทีม ส่วน “พี่ใหญ่” สรัญ รังคสิริ ผู้จัดการ เชื่อแข้งเด็กระเบิดฟอร์มถึงรอบชิงชนะเลิศแน่นอน

วันที่ 31 ต.ค. ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 2017 หลังจากคว้า 3 นัดรวดในรอบแรก ด้วยการเอาชนะลาว 14-0 ชนะ ติมอร์ เลสเต 17-2 ชนะมาเลเซีย 6-3 และผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศด้วยการเป็นอันดับ 1 ของสายบี พร้อมทำสถิติยิงประตูในศึกชิงแชมป์อาเซียน ทะลุ 650 ประตู โดยเตรียมรอพบ เมียนมา อันดับ 2 ของสายเอ ในวันพุธที่ 1 พ.ย. นี้

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 30 ต.ค. ทีมโต๊ะเล็กทีมชาติไทยได้เดินทางมาฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมของทีมที่สนามแข่งขันของสโมสรไท ซอน นัม ซึ่งโฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” กุนซือใหญ่ของทีมโต๊ะเล็กไทยได้เน้นหนักในเรื่องของเกมรุกทั้งจังหวะการเข้าทำจากลูกคิกอินในตำแหน่งต่างๆ และปิดท้ายด้วยการติวเข้มจังหวะพาวเวอร์เพลย์ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งจึงเสร็จสิ้น

โดย “ปูลปิส” โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส กุนซือทีมชาติไทย ชาวสเปน ได้เผยถึงโอกาสที่จะต้องเจอกับคู่แข่งจากสายเอว่า “ทั้งสองทีมจากกลุ่มเอที่เข้ารอบทั้งเวียดนามและเมียนมา เป็นทีมที่แข็งแกร่ง ไม่ธรรมดา เวียดนามเคยผ่านฟุตซอลโลกมาแล้ว ส่วนเมียนมาสามารถแย่งอินโดนีเซียเข้ารอบมาได้แสดงว่าพัฒนาอย่างก้าวกระโดดหากเทียบจากซีเกมส์ที่มาเลเซียที่ผ่านมา ซึ่งเราต้องไม่ประมาท และเตรียมแท็กติกให้ดีเพื่อรับมือทั้งสองทีม และคว้าแชมป์ให้ได้

ด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เผยว่า ตนพอใจมากกับผลงานทั้ง 3 นัดของนักเตะชุดนี้ ที่ส่วนใหญ่เป็นดาวรุ่งความหวังใหม่ของทีมชาติไทย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทีมเวิร์ก การขึ้นเกมรุก ส่วนนัดที่ชนะมาเลเซีย 6-3 หลายคนอาจมองว่าต่ำกว่ามาตรฐาน แต่ตนมองว่าทุกคนทำได้ดีแล้ว ครึ่งแรกเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ครึ่งหลังอาจต้องปรับเรื่องความสม่ำเสมอ ซึ่งตรงนี้มีปัจจัยหลายอย่างทั้งเรื่องความฟิต ที่เราเตะมา 3 นัดติดต่อกัน และเรื่องประสบการณ์ เชื่อว่านัดต่อๆไปการเล่นของชุดนี้จะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ

โดยในศึกอาเซียนครั้งนี้ “บิ๊กป๋อม” เตรียมโบนัสพิเศษให้นักเตะทุกคนเพื่อตอบแทนความทุ่มเท และฟอร์มอันยอดเยี่ยม โดยในรอบรองชนะเลิศ หากชนะผ่านไปถึงรอบชิงชนะเลิศจะมอบอัดฉีดให้ 27.2 ล้านเวียดนามดอง หรือ 4 แสนบาท และหากคว้าแชมป์ได้จะมอบอีก 40.9 ล้านเวียดนามดองหรือ 6 แสนบาท รวมเป็น 68.2 ล้านเวียดนามดอง หรือ 1 ล้านบาท

ส่วนสรัญ รังคสิริ ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวหลังทีมชาติไทยชนะ 3 นัดรวดในรอบแรกลิ่วเข้ารอบรองชนะเลิศโดยมองว่า งานนี้พลพรรคนักเตะทีมโต๊ะเล็กไทยทะยานถึงรอบชิงชนะเลิศแน่นอน โดยกล่าวว่า ยินดีสำหรับผู้เล่นด้วยครับ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับนักฟุตซอลรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาทดแทนรุ่นพี่ๆใน อนาคต โดยครั้งนี้เชื่อว่าทีมน่าจะเข้าไปชิงกับเจ้าภาพเวียดนาม ขอให้คนไทยช่วยส่งกำลังใจไปเชียร์ทีมชาติไทยด้วยครับ

สำหรับการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 รอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย อันดับ 1 ของ สายบี จะพบกับ ในวันที่ 1 พ.ย. นี้ เวลา 16.00 น. ที่สนาม พู โถ สเตเดียม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้