วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! วงแหวนพญานาค หนองน้ำที่โกสุมพิสัย ชาวบ้านแห่ไหว้ได้เลขไปสมใจ (คลิป)

ชาวบ้านแห่ไหว้หนองน้ำบ้านหนองสระพัง ตอนแรกเป็นน้ำผุดก่อนคล้อยหลัง 2-3 วันน้ำแห้ง โผล่เป็นวงแหวนขนาด 3 เมตร น้ำด้านในใสกว่าข้างนอก นักแสวงโชคแห่ขอเลขเด็ดได้ไปสมใจ มีเลข อาทิ 7, 6, 3...

เมื่อวันที่ 31 ต.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.มหาสารคาม มีชาวบ้านแห่กราบไหว้ วงแหวนพญานาค ที่ริมถนนสาย 208 โกสุมพิสัย – ท่าพระ ห่างลงไป 30 เมตร พบหนองน้ำบ้านหนองสระพัง ต.เขวาไร่ อ.โกสุมพิสัย ด้านหลังศูนย์แสดงสินค้าผลิตภัณฑ์ตำบลเขวาไร่ ซึ่งเป็นสระน้ำที่ไว้ใช้เป็นประปาหมู่บ้าน

นายสำราญ เดชพุทธ กล่าวว่า ที่แรกเป็นคล้ายๆ น้ำผุด พอเมื่อ 2-3 วัน ก่อน น้ำในสระได้ลดลง ก็เห็นเป็นคล้ายแหวน ที่มีหัวแหวน มีขนาดใหญ่ประมาณ 3 เมตร และน้ำในวงแหวนจะใสกว่าน้ำที่อยู่ด้านนอก ทำให้ทาง อบต.ต้องมาเอาไม้ไผ่ทำทางขึ้นลง เพื่อให้ชาวบ้านได้ลงไปกราบไหว้ และได้ติดป้ายห้ามไว้ไม่ให้ลงไปแตะต้องวงแหวน พอได้ลงไปกราบไหว้ก็จะวิจารณ์กันต่างๆ ไปว่า มีพญานาคอยู่ในสระน้ำแล้วได้มาทำวงแหวนเอาไว้เพื่อจะได้เป็นประตูเข้าออกของท่าน ชาวบ้านต่างพื้นที่ได้รับข่าวก็ได้มากราบไหว้ ขอเลขเด็ดกันจำนวนมาก 


จากนั้นชาวบ้านเลยได้รวมตัวกันนั่งทำพานบายศรี เพื่อเตรียมกราบไหว้ วงแหวนพญานาค และได้เชิญหมอธรรมมาดำเนินการพิธีบายศรี โดยได้ เลข 763.

ชาวบ้านแห่ไหว้หนองน้ำบ้านหนองสระพัง ตอนแรกเป็นน้ำผุดก่อนคล้อยหลัง 2-3 วันน้ำแห้ง โผล่เป็นวงแหวนขนาด 3 เมตร น้ำด้านในใสกว่าข้างนอก นักแสวงโชคแห่ขอเลขเด็ดได้ไปสมใจ มีเลข อาทิ 7, 6, 3... 31 ต.ค. 2560 09:31 31 ต.ค. 2560 11:28 ไทยรัฐ