วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปราจีนบุรี 2 หนุ่มเมาหนัก ซิ่งรถกระบะ ชนด่านเขาใหญ่ บาดเจ็บทั้งคู่

ปราจีนบุรี 2 หนุ่มเมาหนัก ซิ่งรถกระบะ ชนด่านเขาใหญ่ บาดเจ็บทั้งคู่

  • Share:

ปราจีนบุรี 2 หนุ่มเมาเหล้าหนัก ซิ่งรถกระบะ ชนด่านเขาใหญ่ บาดเจ็บ ทั้งคู่ไม่ยอมให้จนท.นำส่งรพ. ตร.จึงนำตัวไปที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี เพื่อสอบสวนสาเหตุ และทำการตรวจแอลกอฮอล์ ก่อนนำส่งรพ. 

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 31 ต.ค. ร.ต.อ.สุรเดช มูลอ้าย ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี รับแจ้งมีเหตุรถยนต์ชนด่านทางขึ้นเขาใหญ่ ต.เนินหอม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ทำให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย

หลังรับแจ้งได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ที่ด่านตรวจทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลเนินหอม อ.เมืองปราจีนบุรี พบรถยนต์กระบะ โตโยต้าวีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ถอ 3534 กทม. ชนแผงกั้นทางขึ้นเขาใหญ่พังเสียหาย และไปชนกับเสาแท่งปูนกลางถนน หน้าตู้เก็บเงินค่าผ่านทาง จนทำให้มีเศษวัสดุแตกเกลื่อนบริเวณ ส่วนสภาพรถล้อหน้าขวายางแตก กันชนหน้ารถแตกกระจาย

จากการตรวจสอบในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย นั่งหมดสติอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่กู้ชีพและกู้ภัยช่วยกันนำผู้บาดเจ็บออกจากตัวรถ ทราบชื่อ นายองอาจ ดีอุ่น อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 445/59 หมู่ที่ 2 ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นคนขับ และอีกรายทราบเพียงชื่อเล่นว่า ตึ๋ง ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณปาก มีเลือดไหลตลอดเวลา ซึ่งทั้ง 2 ราย ยังอยู่ในอาการมึนเมา โดยไม่ยอมให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพนำตัวไปรักษาบาดแผลที่โรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำผู้บาดเจ็บไปที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี จากนั้นนำผู้ได้รับบาดเจ็บไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล พร้อมทำการตรวจแอลกอฮอล์

จากการสอบถามนายเฉลิมพล เจริญไธสง พนักงานพิทักษ์ป่า ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจในขณะเกิดเหตุ ทราบว่า ขณะที่กำลังนั่งประจำการอยู่ในป้อม มีรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ขับเข้ามาด้วยความเร็วชนเข้ากับแผงกั้นจนพังเสียหาย ตรวจสอบภายในรถ พบนายองอาจ และนายตึ๋ง นอนนิ่งอยู่ในรถ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

จากการสอบสวน นายองอาจ ทราบว่า มีอาชีพขายของที่ตลาดนัดคลองถม หลังสถานีขนส่ง จ.นครนายก เมื่อขายของเสร็จ ก็มาแวะดื่มสุรากับนายตึ๋ง จากนั้น จึงได้ขับรถเพื่อพานายตึ๋ง ส่งที่บ้านใน จ.ปราจีนบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้ขับรถพุ่งเข้าชนด่านเต็มแรง เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อกล่าวหา “ดื่มสุราในขณะขับรถและขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้