วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้าน บ่อวิน ร้อง บ่อขยะเหม็น นายกอบต.เขาคันทรง เร่ง จนท.ลงตรวจ

นายกอบต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา ชลบุรี รับเรื่องประชาชนร้องเรียน พื้นที่ตำบลบ่อวิน พบมีกลิ่นเหม็นของบ่อขยะเอกชนรบกวนชาวบ้าน สั่งจนท.สำรวจแล้ว ด้านบ.เอกชน แจง กำลังเร่งแก้ไขการเกลี่ยขยะและจะฝังกลบให้แล้วเสร็จโดยเร็ว  

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 30 ต.ค. นายมะลิ กลั่นด้วง นายกอบต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้สั่งการให้ฝ่ายสาธารณะสุขและสิ่งแวดล้อม อบต.เขาคันทรง ลงพื้นที่สำรวจ หลังจากคันทรง ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ ตำบลบ่อวิน ว่า ช่วง2-3วันที่ผ่านมา พบบ่อขยะของเอกชนแห่งหนึ่ง ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้าน ซึ่งได้พบกับทางเจ้าหน้าที่ของบริษัทฝังกลบขยะเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งชี้แจงว่า บริษัทได้ดำเนินการตามแผนการดำเนินการ โดยการฝังกลบขยะบ่อใหม่ซึ่งกำลังจะเต็ม ในกระบวนการฝังกลบได้มีการเกลี่ยขยะให้เสมอ เพื่อให้การฝังกลบเรียบร้อย ทั้งนี้ คาดว่า ขั้นตอนการเกลี่ยขยะขึ้นมา จึงส่งผลให้ขยะมีกลิ่นเหม็นรุนแรง ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ตำบลบ่อวิน และเขาคันทรงได้รับความเดือดร้อน ทางบริษัทจึงได้เร่งดำเนินการฝังกลบให้แล้วเสร็จ ร่วมกับนำน้ำยา อีเอ็ม ผสมปูนขาว ฉีดลงไปบนกองขยะทุกๆ 2 ชั่วโมง แต่เนื่องจากขยะมีจำนวนมาก จึงส่งผลกระทบกับประชาชนในเรื่องกลิ่น แต่หลังจากเข้าสู่ขบวนการฝังกลบ ก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่ของบริษัทออกสำรวจในพื้นที่รอบรัศมี 5 กิโลเมตร ก็ไม่พบว่า ส่งกลิ่นเหม็นแต่ประการใด

นายกอบต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา ชลบุรี รับเรื่องประชาชนร้องเรียน พื้นที่ตำบลบ่อวิน พบมีกลิ่นเหม็นของบ่อขยะเอกชนรบกวนชาวบ้าน สั่งจนท.สำรวจแล้ว ด้านบ.เอกชน แจง กำลังเร่งแก้ไขการเกลี่ยขยะและจะฝังกลบให้แล้วเสร็จโดยเร็ว 31 ต.ค. 2560 02:27 31 ต.ค. 2560 02:42 ไทยรัฐ