วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'จ่ามู' ฝากข้อความถึงแฟนผี พวกชอบวิจารณ์ 'ลูกากู' แบบหนักหน่วง

โชเซ มูรินโญ กุนซือของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฝากข้อความถึงแฟนบอลพวกชอบวิจารณ์ โรเมลู ลูกากู ดาวยิงของทีมแบบหนักหน่วง หลังยิงประตูใครไม่ได้มา 5 เกมติด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 ต.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ เฮดโค้ชของทีม "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงปกป้อง โรเมลู ลูกากู ดาวยิงตัวสำคัญของทีม จากขี้ปากแฟนบอลของทีมตัวเอง

ลูกากู ยิงประตูให้กับผีแดงไม่ได้มา 5 เกมติดต่อกันทำให้เสียงวิจารณ์จากแฟนบอลตัวเองเริ่มถาโถมเข้ามา ทำให้ มูรินโญ อยู่เฉยไม่ได้และล่าสุดก็ออกโรงปกป้องลูกทีมรายนี้อีกครั้ง

“แฟนบอลจ่ายค่าตั๋วและสามารถที่จะวิจารณ์อะไรก็ได้ตามที่ตัวเองต้องการ แต่หน้าที่ของผมก็คือออกมาปกป้องลูกทีมนั่นแหละ

“ผมคิดว่าโรเมลูคือหนึ่งในนักเตะที่แตะต้องไม่ได้ในแง่ของความเคารพจากทุกคน มันไม่ใช่แค่การยิงบอลชนเสาคานหรือติดเซฟจากผู้รักษาประตูฝั่งตรงข้ามแค่ครั้งเดียวจะทำให้โรเมลูมีส่วนร่วมต่ำกว่ามาตรฐานสูงสุดของทีม

“เขาเล่นได้ดีมากมาโดยตลอดกับเราและใช่ผมต้องปกป้องนักเตะของผมเมื่อไหร่ก็ตามที่ผมรู้สึกว่าพวกเขาสมควรได้รับสิ่งนั้น

“และโรเมลูก็สมควรได้รับสิ่งนั้นเสมอเพราะสิ่งที่เขาทำกับทีมมันยอดเยี่ยมมาก การเล่นฟุตบอลในตำแหน่งกองหน้ามันไม่ใช่แค่จะยิงประตูเสมอไป

“ดังนั้นสำหรับผมแล้วเขาคือคนที่แตะต้องไม่ได้ของทีม และผมคิดว่าแฟนบอลจะแตะต้องเขาไม่ได้นอกจากคอยเชียร์และให้กำลังใจ”

โชเซ มูรินโญ กุนซือของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฝากข้อความถึงแฟนบอลพวกชอบวิจารณ์ โรเมลู ลูกากู ดาวยิงของทีมแบบหนักหน่วง หลังยิงประตูใครไม่ได้มา 5 เกมติด... 31 ต.ค. 2560 02:13 31 ต.ค. 2560 02:40 ไทยรัฐ