วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! ‘เซอร์เบีย’ เด้งฟ้าผ่ากุนซือแม้พาไปบอลโลก คาดเหตุชวนอึ้ง

ข่าวช็อกวงการลูกหนังเมื่อ เซอร์เบียเด้งฟ้าผ่า สลาโวลยุป มุสลิน จากการเป็นกุนซือของทีมแพ้จะเพิ่งพาทีมไปฟุตบอลโลก 2018 และเป็นการได้ไปเล่นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ครั้งแรกรอบ 8 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 ต.ค. ว่า ทีมชาติเซอร์เบีย ประกาศปลด สลาโวลยุป มุสลิน จากตำแหน่งกุนซือของทีมอย่างเป็นทางการในวันนี้

แม้ว่านายใหญ่วัย 64 ปีจะพาทีมผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกที่ประเทศรัสเซียกลางปีหน้า ซึ่งนับเป็นการเข้าไปเล่นทัวร์นาเมนต์ใหญ่รอบสุดท้ายในรอบ 8 ปี แต่ถึงอย่างไรด้วยปัญหาภายในทำให้เขาอดคุมทีมชาติเซอร์เบียในศึกฟุตบอลโลกเรียบร้อย

โดยทางสหภาพฟุตบอลเซอร์เบียแถลงการณ์ยืนยันการปลดมุสลิน พร้อมแต่งตั้ง มลาเดน เคิร์สตายิช ผู้ช่วยมาคุมทีมแทนในศึกอุ่นเครื่องพบกับ จีน และ เกาหลีใต้ ในเดือนพฤศจิกายน จนกว่าจะมีการแต่งตั้งโค้ชคนใหม่

เป็นที่คาดว่าชนวนสำคัญที่ทำให้กุนซือรายนี้โดนปลดเป็นเพราะว่าตัวเขาไม่ยอมเรียก เซร์เกย์ มิลินโควิช-ซาวิช กองกลางตัวเก่งของลาซิโอติดทีมชาติในศึกฟุตบอลโลก แม้แข้งรายนี้จะทำผลงานได้ดีขนาดไหนก็ตาม ทำให้ระดับบิ๊กของทีมรวมถึงแฟนบอลโกรธกริ้วเป็นอย่างมาก รวมไปถึงระบบการเล่นในทีมที่ดูจะไม่ถูกอกถูกใจบอร์ดบริหารเท่าไหร่นัก

ข่าวช็อกวงการลูกหนังเมื่อ เซอร์เบียเด้งฟ้าผ่า สลาโวลยุป มุสลิน จากการเป็นกุนซือของทีมแพ้จะเพิ่งพาทีมไปฟุตบอลโลก 2018 และเป็นการได้ไปเล่นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ครั้งแรกรอบ 8 ปี... 31 ต.ค. 2560 01:39 31 ต.ค. 2560 05:03 ไทยรัฐ