วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กทม.จับตา24ชม. ระดับน้ำเจ้าพระยา

แฟ้มภาพ

ผู้ว่าฯ กทม.ยันสถานการณ์น้ำในพื้นที่กรุงเทพฯยังไม่น่าเป็นห่วง เผยระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเขื่อนรองรับได้
เมื่อวันที่ 30 ต.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยถึงสถานการณ์ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาว่า ขณะนี้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยายังอยู่ในระดับที่แนวเขื่อนสามารถรับได้ โดย กทม.ได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังระดับน้ำตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือทุกสถานการณ์ สำหรับข้อมูลที่กรมชลประทานแจ้งน้ำเหนือไหลผ่านยังพื้นที่ต่างๆนั้น ยืนยันว่าสถานการณ์น้ำในพื้นที่กรุงเทพฯยังไม่น่าเป็นห่วง

ขณะที่จุดวัดน้ำทางตอนใต้ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ระดับน้ำอยู่ที่ประมาณ 2,700 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที (ลบ.ม.) โดยจุดดังกล่าวสามารถรองรับน้ำได้ 3,500 ลบ.ม.ต่อวินาที ซึ่งไม่กระทบต่อพื้นที่กรุงเทพฯ อย่างไรก็ตาม เพื่อความไม่ประมาท แม้ว่ากรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว กทม.ยังคงพร่องน้ำตามคลองต่างๆให้อยู่ในระดับที่พอดี เพื่อให้ไม่กระทบต่อการลอยกระทงของพี่น้องประชาชน ขณะเดียวกัน สามารถรองรับการระบายน้ำได้อีกด้วย.

ขณะนี้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยายังอยู่ในระดับที่แนวเขื่อนสามารถรับได้ โดย กทม.ได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังระดับน้ำตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือทุกสถานการณ์ 31 ต.ค. 2560 01:39 31 ต.ค. 2560 01:39 ไทยรัฐ