วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แนะครอบครัว-สังคมร่วมกันพัฒนาเด็ก

ประสิทธิ์ วัฒนาภา

ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดงาน “72 ปี กุมารเวชศาสตร์ศิริราช” ว่า การให้ความสำคัญกับเด็ก ทำอย่างไรให้เด็กมีสุขภาพกายและใจที่ดี ทำอย่างไรให้เด็กมีจิตใจที่งดงามถือเป็นเรื่องสำคัญ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลจึงให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ แต่บุคลากรด้านสุขภาพอย่างเดียวไม่เพียงพอที่จะทำให้เด็กทั้งหลายมีคุณภาพที่ดี ผู้ปกครองและสังคมต้องรับรู้สิ่งต่างๆและร่วมกันพัฒนาเด็ก เพราะทุกคำพูดทุกสิ่งล้วนมีผลกับสภาพจิตใจของเด็ก สามารถกระตุ้นให้เด็กมีพัฒนาการที่ดีในอนาคตและบางคำพูดอาจทำร้ายเด็กได้เช่นกัน

ดังนั้นศิริราชจึงจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น โดยประชาชนสามารถมาร่วมงานได้ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 3 พ.ย. ที่โถงอาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ โรงพยาบาลศิริราช โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อประชาชนได้ตระหนักและมาเรียนรู้กับกิจกรรมต่างๆ เพื่อทำให้เด็กเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคต และหากผู้ปกครองสงสัยขอให้สอบถามกับแพทย์ทันที เพราะบางเรื่องหากรู้ก่อนจะช่วยป้องกันอันตรายได้.

การให้ความสำคัญกับเด็ก ทำอย่างไรให้เด็กมีสุขภาพกายและใจที่ดี ทำอย่างไรให้เด็กมีจิตใจที่งดงามถือเป็นเรื่องสำคัญ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลจึงให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ แต่บุคลากรด้านสุขภาพอย่างเดียวไม่เพียงพอ 31 ต.ค. 2560 00:45 31 ต.ค. 2560 00:46 ไทยรัฐ