วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด!หนุ่มเมืองคอน ซิ่งจยย.เสียหลักตกถนนดับสยอง เมียรู้ข่าวถึงเข่าทรุด

โชเฟอร์รถตู้ รับส่งนร.เมืองคอน บึ่งจยย.กลับจากกินข้าวบ้านเพื่อน ระหว่างทาง เสียหลักรถไถลตกถนน พุ่งชนเพิงขายของริมทางพลิกคว่ำ ศีรษะกระแทกท่อปูนระบายน้ำ หน้าผากเปิดเป็นแผลฉกรรจ์ดับคาที่ เมียรู้ข่าวเข่าทรุดร่ำไห้

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 30 ต.ค. ร.ต.อ.ศุภวิทย์ ไชยประพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทย 191 จังหวัดนครศรีธรรมราช ว่า มีคนขี่รถมอเตอร์ไซค์ล้มเองนอนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุริมถนนสายทุ่งใหญ่-ทุ่งสงสายเก่า ใกล้กับแขวงการทางทุ่งใหญ่ หมู่ 2 บ้านไสเจาะป่า ต.กุแหระ จึงไปสอบสวนพร้อมด้วย พญ.กิตติยา ช่วยชู แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ และมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่

ที่เกิดเหตุ พบรถมอเตอร์ไซค์คัสตอม สีดำ ทะเบียน รวย 1 นครศรีธรรมราช พลิกคว่ำอยู่ริมถนน ได้รับความเสียหาย ใกล้กันพบศพ นายปิยพล ไพจิตรสัตยา อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 2 ถนนตลาดสด-ศูนย์รวมรถ ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ สภาพศีรษะกระแทกกับท่อปูนซีเม็นต์ระบายน้ำ หน้าผากฉีกขาดเป็นแผลฉกรรจ์ เลือดกลบหน้าไหลเป็นทาง อยู่ในท่ากึ่งนั่งกึ่งผิง ติดอยู่กับท่อระบายน้ำ ในชุดใส่เสื้อแขนกุดสีน้ำตาล นุ่งกางเกงยีนส์ รัดเข็มขัดหนัง ที่มือทั้งสองข้างสวมถุงมือหนังสีดำ สำหรับขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ค้นในตัวพบกระเป๋าสตางค์ หนังสีดำ ภายในมีเงินสดติดตัว 28,820 บาท

ขณะเจ้าหน้าที่กำลังทำแผนที่จุดเกิดเหตุ นางราตรี แสงเดช ภรรยาผู้ตายทราบข่าว รีบรุดมาดูศพสามี ครั้งแรกที่เห็นสภาพศพถึงกับเข่าอ่อนทรุดลงนั่งกับพื้น ร้องไห้โฮปริ่มว่าจะขาดใจ ก่อนจะเป็นลมล้มพับไปในที่สุด เจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งช่วยกันปฐมพยาบาล และให้นอนพักในรถพยาบาลอยู่ในที่เกิดเหตุชั่วคราว

สอบสวน นายสุเมศ เพชรแก้ว เพื่อนผู้ตายให้การ ว่า ก่อนเกิดเหตุตอนค่ำหลังจากผู้ตายขับรถตู้รับส่งนักเรียน จาก อ.ทุ่งสง เอารถเก็บเข้าบ้านเรียบร้อย ได้ขี่รถมอเตอร์ไซค์คัสตอม มาหาตนที่บ้าน ต.ปริก นั่งพูดคุยกันพักใหญ่เห็นว่า เริ่มดึกจึงได้ให้ผู้ตายนั่งกินข้าวพร้อมกับตนที่บ้าน กินเสร็จจึงขอตัวกลับบ้านที่ตลาดท่ายาง ระหว่างทางที่ขี่รถกลับบ้านผู้ตายคงจะขี่มาด้วยความเร็ว ถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางมืดอาจะมองทางเห็นไม่ชัด ทำให้รถเกิดเสียหลักไถลตกถนน เป็นทางยาวร่วม 20 เมตร ก่อนจะพุ่งไปเฉียวชนเพิงขายของข้างทางของชาวบ้านจนพังเสียหาย เป็นเหตุให้รถพลิกคว่ำคนขี่กระเด็นตกจากรถ ศีรษะไปกระแทกกับท่อปูนระบายน้ำเป็นแผลฉกรรจ์ หนังใบหน้าเปิดออกเป็นแผ่น เลือดไหลนองเป็นทางเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ จากนั้นได้นำศพกลับไปเอกซ์เรย์อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.

โชเฟอร์รถตู้ รับส่งนร.เมืองคอน บึ่งจยย.กลับจากกินข้าวบ้านเพื่อน ระหว่างทาง เสียหลักรถไถลตกถนน พุ่งชนเพิงขายของริมทางพลิกคว่ำ ศีรษะกระแทกท่อปูนระบายน้ำ หน้าผากเปิดเป็นแผลฉกรรจ์ดับคาที่ เมียรู้ข่าวเข่าทรุดร่ำไห้ 31 ต.ค. 2560 00:43 31 ต.ค. 2560 01:25 ไทยรัฐ