วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก!ชลบุรี คนงานวิ่งหนีตาย ไฟไหม้ถังน้ำมัน เสียหายไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ระทึก!ชลบุรี คนงานวิ่งหนีตาย ไฟไหม้ถังน้ำมัน เสียหายไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

  • Share:

ชลบุรี ระทึก!คนงานนับ 10 ราย แตกตื่นวิ่งหนีตาย ไฟไหม้ถังน้ำมันฮ็อตออยส์ จนเกิดระเบิด 1 ถัง หวิดวอดทั้งโรงงาน เบื้องต้น ค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท ตร.เร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้  

วันที่ 30 ต.ค. เมื่อเวลา 19.30 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมสมาคม บ้านบึง ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้โรงงาน จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองบ้านบึง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านบึง รุดเข้าตรวจสอบบริษัทสินอนันต์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 198/3 หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี พบไฟกำลังลุกไหม้บริเวณโกดังฝ่ายผลิต โดยต้นเพลิงได้ไหม้บริเวณถังน้ำมันฮ็อตออยส์ หรือ ถังน้ำมันหล่อเลี้ยงความร้อน ใช้สำหรับกระบวนการผลิตแผ่นพลาสติก คัตติ้งบอร์ด เปลวไฟได้ไหม้ถังน้ำมันจนระเบิด จำนวน 1 ถัง ขณะนั้นมีพนักงานที่ทำงานล่วงเวลา ต่างตกใจวิ่งหนีออกมารีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้รีบมาช่วยดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่ยังคงต้องใช้น้ำหล่อเลี้ยงบริเวณเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตเนื่องจากกลัวว่าไฟจะประทุขึ้นมาอีก

สอบถามนายประจวบ ศรีสัง อายุ 48 ปี หัวหน้าคนงานฝ่ายผลิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุคนงานที่ทำโอที ได้ทำงานอยู่กันประมาณ 10 คน อยู่ๆ ได้กลิ่นไหม้ ตนจึงเดินเข้าไปดูพบว่า ถังมีรอยรั่วจนน้ำมันได้ไหลออกมา จากนั้นก็ได้เห็นแสงเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว โดยแสงเพลิงนั้นได้พุ่งขึ้นด้านบนจนทำให้ถังน้ำมันระเบิด 1ใบ คนงานจึงวิ่งหนีตายแบบตัวใครตัวมัน จนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงนำน้ำมาฉีดสกัดทำให้ไฟไม่ได้ลุกลามไหม้ไปทั้งโรงงาน เบื้องต้นค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท ส่วนสาเหตุ คงต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานให้เข้ามาตรวจสอบอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้