วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผู้กองเหน่ง'นอนคุกคืนแรก คดีผอ.อ้อย ศาลไม่ให้ประกัน โทษร้ายแรง

"ผู้กองเหน่ง"นอนคุกคืนแรก หลังศาลไม่อนุญาตประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ มีอัตราโทษร้ายแรง เกรงว่าจะหลบหนี ญาติผอ.อ้อย พอใจ ขอให้จากนี้ไปขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม 

วันที่ 30 ต.ค. ที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ร้อยเอกศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง ผู้ต้องหาในคดีผอ.อ้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยนายทหารพระธรรมนูญได้นำตัวร้อยเอกศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง เดินทางมาฝากขังยังศาลจังหวัดกันทรลักษ์ หลังจากที่พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีก 3 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย , ซ่อนเร้นหรือทำลายศพ

ขณะที่ทางญาติของ ร้อยเอกศุภชัย ภาโส พร้อมด้วยทนายความได้เดินทางนำหลักทรัพย์มารอเตรียมขอยื่นประกันตัวในชั้นศาล ตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมาของวันนี้

ทั้งนี้จนกระทั่งเวลา 19.00 น. ศาลได้มีคำสั่งไม่อนุญาต ให้ปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหา เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์และมีอัตราโทษร้ายแรง เกรงว่าจะหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวร้อยเอกศุภชัย ภาโส เดินทางออกจากศาลจังหวัดกันทรลักษ์ โดยรถของเรือนจำอำเภอกันทรลักษ์ มารับตัวไปฝากขังที่เรือนจำอำเภอกันทรลักษ์ ต่อไป

ซึ่งขณะที่ร้อยเอกศุภชัย ภาโส เดินทางออกจากบริเวณอาคารของศาลจังหวัดกันทรลักษ์ มีท่าทางที่วิตกกังวลเป็นอย่างมาก โดยการแต่งกายนั้นได้เปลี่ยนจากเครื่องแบบทหาร สวมเสื้อยืดลายพราง สวมกางเกงวอร์มขายาวสีดำ สวมรองเท้าแตะ เพื่อเดินขึ้นรถท่ามกลางการรักษาความปลอดภัย จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยในคืนนี้ร้อยเอกศุภชัย ภาโส จะต้องถูกคุมขังที่เรือนจำอำเภอกันทรลักษ์

ขณะที่ทางญาติผอ.อ้อย ก็ได้เดินทางมารอเพื่อฟังข่าวที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ เช่นกัน โดยหลังจากที่ทราบข่าวว่า ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวแล้วต่างก็พึงพอใจ โดยนางหมายปอง อุ่นอ่อน พี่สาว ผอ.อ้อย เปิดเผยว่า ต่อจากนี้ไปก็ขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ซึ่งทางญาติก็จะรอกระดูกเพื่อนำกลับมาบำเพ็ญกุศล ต่อไป.

"ผู้กองเหน่ง"นอนคุกคืนแรก หลังศาลไม่อนุญาตประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ มีอัตราโทษร้ายแรง เกรงว่าจะหลบหนี ญาติผอ.อ้อย พอใจ ขอให้จากนี้ไปขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม 30 ต.ค. 2560 22:14 31 ต.ค. 2560 01:31 ไทยรัฐ