วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตม.ชลบุรี รวบหนุ่มตระเวนขายกัญชาต่างชาติ ถนนวอล์คกิ้งสตรีท ยึด 5 กิโล

ตม.ชลบุรี รวบหนุ่มตระเวนขายกัญชาต่างชาติ ถนนวอล์คกิ้งสตรีท ยึด 5 กิโล

  • Share:

ตม.จว.ชลบุรี กวาดล้างจับกุมยาเสพติดในพื้นที่จังหวัด รวบหนุ่มไทย ตระเวนค้ากัญชาให้นักท่องเที่ยวบริเวณวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ยึดของกลางกัญชาแห้งกว่า 5 กิโลกรัม คุมตัวส่ง สภ.บางละมุง

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 3 ต.ค.60 ตม.จว.ชลบุรี ได้ทำการจับกุม นายโดนัท เกวอกิซอฟ สัญชาติรัสเซีย ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ตม.จว.ชลบุรี ได้ขยายผลหาเครือข่ายนักค้ายาซึ่งมีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดให้แก่นักท่องเที่ยวในพื้นที่พัทยาเรื่อยมา กระทั่งวันนี้ (29 ต.ค.60) เวลาประมาณ 20.45 น. พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.ตม.จว.ชลบุรี ออกร่วมวางแผนล่อซื้อยาเสพติดร่วมกับชุดปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ สตช. โดย พ.ต.ท.ดุลยพัฒน์ เตชพรชยาสินธ์ และ ร.ต.อ.รพีรงศ์ สารดี ได้ขยายผลเครือข่ายซึ่งจำหน่ายกัญชาแก่นักท่องเที่ยว

กระทั่งสืบสวนทราบว่า ชายไทยรายหนึ่ง ชื่อนายสัญญา แซ่อุ้ย อายุ 43 ปี มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติบริเวณวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามพฤติกรรมมาระยะหนึ่ง จึงได้ให้ชาวต่างชาติเป็นสายลับติดต่อล่อซื้อยาเสพติด โดยขอซื้อกัญชาอัดแห้งจำนวน 10 กิโลกรัม ในราคากิโลกรัมละ 17,000 บาท โดยนัดส่งกัญชากันที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนนาเกลือ เมื่อถึงเวลานัด ผู้ต้องหาได้นำกัญชามาส่งที่ห้องพักของ รร. เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมตัว

จากการตรวจสอบพบของกลางเป็นกัญชาอัดแท่งจำนวน 5 แท่ง แท่งละ 1 กิโลกรัม รวม 5 กิโลกรัม ซึ่งผู้ต้องหาแจ้งว่า ติดต่อรับกัญชาดังกล่าวมาจาก นายภูมิ ราคากิโลกรัมละ 15,000 บาท ตนนำมาขายต่อในราคา 17,000 บาท แต่วันนี้ติดต่อหามาได้เพียง 5 กิโลกรัมเท่านั้น จนท.จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหานำส่ง พงส. สภ.บางละมุง ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะได้สืบสวนหาตัวนายภูมิมาดำเนินคดีต่อไป

ทางด้าน พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขขะ ผกก.ตม.จว.ชลบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า การจับกุมการกระทำตามความผิดทั้งหมดเป็นไปตามการสั่งการของ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย ผบก.ตม.3 ให้เข้มงวดกวดขันในการจับกุมทั้งต่างชาติและคนไทยที่กระทำความผิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด เพราะถือเป็นนโยบายหลักของประเทศไทย โดยหากประชาชนท่านใดทราบหรือพบเห็น ตลอดจนมีเบาะแสในการกระทำความผิดที่เกี่ยวข้องกับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและอยู่ในความรับผิดชอบของ ตม.จว.ชลบุรี สามารถแจ้งเบาะแสที่สายด่วน สตม.1178 ได้ทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้