วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอซิสว่างจัด ใช้รูป 'โรนัลโด' ทำโปสเตอร์ข่มขู่วงการลูกหนังอีกรอบ

ไอซิส นำภาพ “คริสเตียโน โรนัลโด” มาตัดต่อเพื่อใช้ในการข่มขู่แฟนบอลและนักเตะ ที่จะมาร่วมมหกรรมฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 30 ต.ค. ว่า กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) ออกมาป่วนวงการลูกหนังอีกแล้ว เมื่อล่าสุดเผยภาพ “คริสเตียโน โรนัลโด” ดาวดังทีมชาติโปรตุเกส นั่งคุกเข่าลงกับพื้น ที่เบ้าตามีเลือดออก และมือถูกมัดไพล่หลัง

ก่อนหน้านี้ ไอซิสเผยภาพ “ลิโอเนล เมสซี” กองหน้าทีมชาติอาร์เจนตินา ถูกขังกรง และหลั่งน้ำตาเป็นเลือด ออกมาข่มขู่แฟนบอล รวมถึงนักเตะของทีมต่างๆ ที่จะเดินทางมาร่วมแข่งฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซียเป็นเจ้าภาพ

ล่าสุด ไอซิสได้เผยแพร่ภาพของโรนัลโด ในสภาพคุกเข่าลงกับพื้น มีเลือดออกบริเวณเบ้าตา และมือถูกมัดไพล่หลัง โดยมีหนึ่งในพวกไอซิส ยืนถือมีดคุมเชิงอยู่ข้างหลัง โดยมีข้อความในเชิงข่มขู่อยู่ในภาพดังกล่าวอีกด้วย

ทั้งนี้ ไอซิส ยังเคยส่งภาพตัดต่อคนในวงการฟุตบอล ออกมาข่มขู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งผู้ที่ตกเป็นนายแบบในโปสเตอร์ข่มขู่ นอกจาก เมสซี ยังมี เนย์มาร์ กองหน้าทีมชาติบราซิล และ ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส

ไอซิส นำภาพ “คริสเตียโน โรนัลโด” มาตัดต่อเพื่อใช้ในการข่มขู่แฟนบอลและนักเตะ ที่จะมาร่วมมหกรรมฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย... 30 ต.ค. 2560 20:54 30 ต.ค. 2560 21:00 ไทยรัฐ