วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดอย่างเป็นทางการ ‘คำชะโนด บางกอก’เจ้าของจัดเต็ม ตอบรับแรงศรัทธาปชช.

เปิดอย่างเป็นทางการ ‘คำชะโนด บางกอก’เจ้าของจัดเต็ม ตอบรับแรงศรัทธาปชช.

  • Share:

เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ “คำชะโนด บางกอก” ซ.รามคำแหง 100 ศรัทธาความเลื่อมใสทั่วทุกสารทิศต่างมุ่งหน้าไปกราบไหว้รูปปั้นพญานาคตามความเชื่อ ขณะที่เจ้าของสถานที่ ยืนยันหนักแน่นไม่เน้นเป็นเชิงพาณิชย์ ผู้มาเยี่ยมชมไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย...

วันที่ 30 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนต่างเดินทางเข้ากราบไหว้อย่างต่อเนื่อง คำชะโนด บางกอก รามคำแหง 100 ที่มีพิธีสวดเปิดฤกษ์ตามพิธีกรรม และมีพิธีอารตีไฟบูชาพญานาค ครอบมงคล เจิมเสริมสิริมงคล ลงรักหน้าทอง พิธีลอยบัว ถวายสักการะองค์พญานาค ครอบเศียรครู พ่อแก่ และองค์พระพิฆเนศ และการแสดง 4 ภาค

นายนนทสาร หิรัญภูวเดช เจ้าของสถานที่

นายนนทสาร หิรัญภูวเดช เจ้าของสถานที่ เผยถึงที่มาการก่อสร้างคำชะโนดแห่งนี้ขึ้นว่า ญาติพี่น้องและคนรู้จักได้ที่ทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ ไม่มีเวลาไปคำชะโนดที่จังหวัดอุดรธานี แต่กลับได้รับกระแสตอบรับจากชาวบ้านและประชาชนที่ทราบข่าว จึงมีแนวคิดที่จะจัดสร้างเพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาเข้าสักการบูชา โดยไม่เน้นให้เป็นในเชิงพาณิชย์ เนื่องจากไม่มีการเก็บค่าเข้า ไม้ต้องเสียค่าธูป เทียน ดอกไม้ต่างๆ เพื่อกราบไหว้ เพียงแต่ขอให้ผู้ที่จะเข้ามาเยี่ยมชมเป็นผู้ที่เคารพและศรัทธาจริงๆ ไม่ได้มาหลอกลวงประชาชน

สำหรับบรรยากาศในการเปิดงานอย่างเป็นทางการในวันนี้ มีประชาชนเข้ากราบไหว้ สักการะเป็นจำนวนมา ทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ทราบข่าว รวมถึงภายในยังมีกิจกรรมการแสดง 4 ภาค ต้อนรับผู้มาเยี่ยมชมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้