วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แตกหัก! บอย ย้ำ! ผู้จัดการลำไย จ่ายเงินไม่ครบตามสัญญา

แตกหัก! บอย ย้ำ! ผู้จัดการลำไย จ่ายเงินไม่ครบตามสัญญา

  • Share:

ดุเดือด! จบเจ็บๆ ไม่ร่วมงานกันอีกแล้วชาตินี้ งานนี้ถ้าเคลียร์กันดีๆ ไม่ได้ ก็อาจจะต้องพึ่งทนายพึ่งศาลกันเลย บอย อุเทน ศรีริวิ‬ ผู้กำกับหนังฝีมือไม่ธรรมดา แจ้งเกิดอย่างสวยงามทะลุจอ ด้วยผลงานหนังอีสานดราม่าปนฮา สุดประทับใจจากเรื่อง ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้ 1-2

เพิ่งเปิดกล้องไปไม่นาน กับการไปกำกับหนังใหม่เรื่อง ผู้สาวขาเลาะ นำแสดงโดย นักร้องเคยดัง ลำไย ไหทองคำ แต่ถ่ายทำไปได้แค่ครึ่งเรื่อง จำต้องแตกหัก บอย อุเทน ประกาศดังๆ ไม่ขอกำกับให้หนังเรื่องนี้อีกต่อไปแล้ว

วันนี้ บอย อุเทน พร้อมแล้วที่จะมาเปิดใจกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ สาเหตุจริงๆ ที่ไม่กำกับหนังต่อแล้ว? "มันก็มีอุปสรรคหลายอย่าง เรื่องนายทุนด้วย หนังถ่ายทำทั้งหมด 15 คิว ตอนนี้ถ่ายทำไปได้ครึ่งเรื่องแล้ว 50% คือเรายังเบิกเงินได้ไม่ครบ ทำให้งานไม่เดิน จริงๆ หนังจะปิดกล้องแล้ว 29 ตุลาคม เขาไม่เคลียร์คิวเรื่องนักแสดงให้เรา เอาไปขายคิวคอนเสิร์ตแทน แล้วเขา (ผู้จัดการลำไย ไหทองคำ) ก็มาอ้างโน่น นั่น นี่ คือเราทำตามคอนเซปต์ให้เขาตั้งแต่บท การกำกับ เป็นหนังวัยรุ่นตลก งบหนังเรื่องนี้ 5 ล้านบาท ตอนนี้ทางนั้นจ่ายมาแล้ว 1 ล้าน 7 แสนบาท ส่วนที่เหลือยังไม่จ่ายตามสัญญา ที่ต้องจ่ายเป็นงวดๆ ทำไมคุณไม่จ่ายเงินที่เหลือ แล้วไปอ้างโน่น นี่ นั่น เขาบอกว่างบประมาณเกิน จะเกินไปได้ยังไง ยังจ่ายไม่ครบเลย คือเขาหาเรื่องไม่ทำต่อ"

ตอนนี้คุยกันไม่รู้เรื่องแล้ว? "ใช่ ต้องคุยกับทนายแล้ว คือผมรับงานเหมามาเนอะ เขามาบอกว่าให้กำกับ เขียนบทให้หน่อย เราก็ทำให้หมดทุกอย่าง ตอนนี้ผมเป็นหนี้อยู่" ต้องจ่ายเงินให้ทีมงานล่วงหน้าไปแล้ว? "ใช่ ผมเป็นหนี้อยู่ 7 แสนบาท ผมรับเหมางานมาไง ต้องจ่ายล่วงหน้าไปแล้ว ต้องเห็นใจผมบ้างนะครับ ที่ผ่านมาเราทำเป็นขั้นตอน เขาอยากได้อะไร อยากจะทายอิน (tin in การนำสินค้าต่างๆ ที่เป็นสปอนเซอร์มาถ่ายเนียนๆ ในหนังเพื่อหวังโปรโมตสินค้า) สปอนเซอร์อะไร ขอหามาให้ได้เถอะ จะให้ทำยังไงผมจะทำให้อยู่แล้ว เขาบอกว่าเงินไม่ใช่เรื่องใหญ่ ไม่ใช่เรื่องใหญ่ได้ยังไง แล้วทีมงานจะอยู่จะกินกันยังไง"

"ต้องเข้าใจผมด้วย ผมไม่ได้ทำงานอินดี้ การทำงานของผมเป็นระบบ คุณไม่จ่ายเงินมาแล้วงานจะเดินได้ยังไง ต้องเข้าใจตรงนี้ด้วย ผมไม่ใช่คนมีอีโก้ ผมทำงานเป็นระบบ มีผู้จัดการกอง มีโปรดิวเซอร์ มีการประชุมวางแผนกันก่อน ตากล้องผมก็จ้างมาอย่างดี ที่ผ่านมาผมไม่ได้ปล่อยงานอะไรไปเลยแม้แต่นิดเดียว"

ถ้าหลังจากนี้ทางนั้นยอมจ่ายเงินที่เหลือมา บอยก็จะมากำกับหนังต่อไป? "(รีบพูด) ไม่ทำแล้วครับ" แบบสร้างเรื่องราวขึ้นมาเพื่อหวังโปรโมตหนัง? "ไม่ใช่แน่นอน ผมไม่ใช่คนแบบนี้ จ่ายเงินส่วนที่เหลือมาก็จบกันไป ก็ไม่มีการฟ้องร้อง แต่ถ้าไม่จ่ายก็ต้องมีแหละ ตอนนี้ผมบาดเจ็บเลยนะ ติดหนี้ค้างอยู่ ผมไม่ทำหนังให้พวกเขา ผมก็ไม่เดือดร้อนอะไร เพราะผมมีหนังของตัวเองที่ทำอยู่แล้ว 4 เรื่อง" ต่อไปนี้ไม่อยากจะทำงานร่วมกับคนกลุ่มนี้แล้ว? "ครับ".

ผู้กำกับ บอย อุเทน ศรีริวิ

ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้ ผลงานก่อนหน้านี้ของผู้กำกับ บอย อุเทน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้