วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สิทธิชัย' ซ้อมเข้ม หวังน็อก 'อี้ หลง' 4 พ.ย.นี้

'สิทธิชัย' ซ้อมเข้ม หวังน็อก 'อี้ หลง' 4 พ.ย.นี้

  • Share:

สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ซ้อมโชว์สื่อ พร้อมฟาดปาก “อี้ หลง” 4 พ.ย.นี้ ยืนยัน ถ้าน็อกได้ จัดให้ทันทีเพื่อตัดปัญหาหากชกครบ 3 ยก...

วันที่ 30 ต.ค. 60 ที่ค่ายศิษย์สองพี่น้อง ย่านสวนหลวง ร.9 “เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง แชมป์โลกกลอรี คิกบ็อกซิ่ง หนึ่งเดียวของคนไทย ทำการซ้อมโชว์สื่อมวลชน พร้อมเปิดใจแถลงความพร้อมก่อนบุกแดนมังกร ปะทะ “อี้ หลง” หลวงจีนเส้าหลิน ในรอบชิงชนะเลิศ “อู่หลิน เฟิง อี้หลง แชลเลนจ์” ลุ้นเงินรางวัล 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ที่นครคุนหมิง ประเทศจีน วันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน

ด้าน “มร.ทิม” ทิมาธี ธรรมาชีวะ หัวหน้าคณะศิษย์สองพี่น้อง กล่าวว่า ในความเป็นจริง สิทธิชัยเป็นแชมป์โลกเบอร์หนึ่งในชั่วโมงนี้ ที่โด่งดังได้รับการยอมรับไปทั่วโลก แต่น่าเสียดายที่คนไทยแทบไม่รู้จัก สิทธิชัยเป็นแชมป์กลอรี คิกบ็อกซิ่ง รายการใหญ่ของโลก และสามารถเอาชนะนักมวยระดับสุดยอดทั้งสิ้น ก่อนจะฟันฝ่าเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศในรายการนี้ การพบกับ อี้ หลง เราเตรียมตัวฟิตซ้อมมาเป็นอย่างดี พร้อมเสริมอาวุธหมัดให้มากขึ้น นอกเหนือจากอาวุธมวยไทยหมัดเท้าเข่าศอก การชกครั้งนี้กำหนด 3 ยกเท่านั้น และเป็นการชกในถิ่นของ อี้ หลง ซึ่งเราจะประมาทไม่ได้เลย

ขณะที่ เฮ่อ เจิ้นหยู่ นักธุรกิจชาวจีน หนึ่งในผู้สนับสนุนนักชกไทย เปิดเผยว่า โดยพื้นฐานตนชื่นชอบกีฬาการต่อสู้เป็นทุน โดยเฉพาะมวยไทย ถือเป็นศิลปะการต่อสู้ดีที่สุดในโลก นับเป็นโอกาสดีที่จีนและไทย เป็นพี่น้องสองประเทศ ที่มีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นอันดีต่อกัน ที่เมืองจีน คนสนใจมวยไทยกันมาก ตนจึงยินดีสนับสนุนและพร้อมจะถือโอกาสนี้ร่วมเผยแพร่มวยไทยให้เป็นที่ยอมรับในเมืองจีน

ส่วนสิทธิชัย เผยว่า ตนซ้อมมาอย่างต่อเนื่องตลอดเดือนเต็ม ยอมรับว่ารู้สึกกดดันไม่น้อย เพราะเกมการชกอาจไม่ยุติธรรม แต่เพื่อตัดปัญหา การชกกับ อี้ หลง จะต้องให้เด็ดขาด ถ้าไม่ได้นับ ก็ต้องเอาชนะน็อกไปเลย

สำหรับการชกครั้งนี้ จะมีขึ้นที่นครคุนหมิง ประเทศจีน วันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน พร้อมถ่ายทอดสดทั่วประเทศจีน แต่ไม่มีถ่ายทอดสดมาประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้