วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกค้นบ้านพักผู้ต้องหาแก๊ง ‘เจ้ามอญ’ เจอเงินสดเป็นฟ่อนเกือบ 7 หมื่น

บุกค้นบ้านพักผู้ต้องหาแก๊ง ‘เจ้ามอญ’ เจอเงินสดเป็นฟ่อนเกือบ 7 หมื่น

  • Share:

ดีเอสไอนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักผู้ต้องหาตามหมายจับคดีแอบอ้างเจ้ามอญ ย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี ยึดเอกสารเพียบ ทั้งโครงการเมกะโปรเจกต์ และเอกสารโอนเงินเหยื่อ นอกจากนี้ยังพบเงินสดอีก 68,000 บาท จ่อออกหมายจับอีก 5 ราย

จากกรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ขอศาลอนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาเกี่ยวข้องกับคดีแอบอ้างเป็นรัชทายาทรัฐมอญ หลอกนักธุรกิจร่วมลงทุนในรัฐมอญ ประเทศเมียนมา จำนวน 78 โครงการ ในความผิดฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ร่วมกันเผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลอันเป็นเท็จ และ ฉ้อโกงประชาชน ทั้งหมด 9 ราย ติดตามจับกุมแล้ว 7 ราย ประกอบด้วย 1.นางสุภัตทา จันทรรังษี 2.นายโกสินธ์ จินาอ่อน 3.นายวิชัย พริ้งจำรัส หรือเจ้าเทพประสันติ มหาทุน 4.นายธนจักษ กมล 5.นางชลัยภัสร์ โพธิอัครานนท์ 6.นายปริชาติ เพ็งผ่าน และ 7.น.ส.ปิยะวรรณ อุดหนุน ส่วนอีก 2 คือ นายกอว มินต์ อู (Mr.KYAW MYINT OO) หรือเทพโยธิน มหาทุน และ นายธนกร อินทรสุวรรณ หรือนายพิสูตร อินทรสุวรรณ อยู่ระหว่างการหลบหนี

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 30 ต.ค.60 พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดี ดีเอสไอ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 ต.ค.นี้ ตนนำกำลังเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 163/4 หมู่บ้าน ป.ผาสุขนิเวศน์ ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง นนทบุรี ซึ่งตรวจสอบพบว่า นายธนกร อินทรสุวรรณ ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีแอบอ้างเจ้ามอญ ซึ่งกำลังหลบหนี ได้มาเช่าและพักอาศัยอยู่ที่นี่ จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบภรรยาของนายธนกร จึงสอบปากคำ เบื้องต้นภรรยานายธนกรอ้างว่าช่วยสามีทำเอกสารรูปเล่มโครงการเพราะคิดว่าเป็นโครงการจริงและไม่ทราบว่าสามีหลบหนีไปอยู่ที่ใด

"นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยึดเอกสารทางด้านการโอนเงิน และการจ่ายเงินของผู้เสียหายมายังนายธนกร และเอกสารโครงการจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบเงินสดอีก 68,000 บาท ซึ่งบ้านเช่าแห่งนี้ใช้เป็นสถานที่จัดทำเอกสารรูปเล่มโครงการแต่ละบริษัทและเป็นที่นัดพบเพื่อชี้แจงและติดตามข่าว 78 โครงการดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ยังพบความเชื่อมโยงกับกลุ่มอื่นๆ 3-4 กลุ่มและมีการแบ่งหน้าที่กันชัดเจน เร็วๆ นี้จะมีการออกหมายจับผู้ต้องหาอีกประมาณ 5 ราย ซึ่งเกี่ยวข้องกับ บ.ฮัจยี กรุ๊ป จำกัด" พ.ต.ต.สุริยา กล่าว

รองอธิบดีดีเอสไอ เผยอีกว่า ส่วนการขอข้อมูลกับทางสำนักงานเขตราชเทวี เกี่ยวกับการจดทะเบียนมูลนิธิอาสาบรรเทาภัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพราะทราบว่าขาดจดทะเบียนมาตั้งแต่ปี 57 แต่ผู้บริหารมูลนิธิฯ เซ็นแต่งตั้ง นางสุภัตทา เป็นที่ปรึกษามูลนิธิฯ ขณะนี้ได้หลักฐานย้อนหลังมาบางส่วนและ กระทรวงมหาดไทย กำลังดำเนินการตรวจสอบความถูกต้อง หลังจากนี้จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาทั้งหมดที่จับกุมตัวแล้ว ในข้อหาฟอกเงิน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้