วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนขับรถตู้แสบ พาเขมรไปคว่ำ ไม่ช่วยซ้ำยังลอยแพ ไล่ไปไกลๆ ทั้งที่บาดเจ็บ

กู้ภัยที่กบินทร์บุรี รับแจ้งเหตุรถตู้มุ่งไปสระแก้วพลิกคว่ำบนถนน เจอแต่คนขับ อ้างบรรทุกมาไม่มีผู้โดยสาร แต่พักเดียวไปเจอผู้หญิงบาดเจ็บ ก่อนจะไปพบแรงงานชาวกัมพูชาอีก 8 คน นั่งอยู่ในป่า สรุปว่าโชเฟอร์แสบโกหก...

เช้าวันที่ 30 ต.ค.60 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย กบินทร์บุรี ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ตู้โดยสารพลิกคว่ำบริเวณถนนสาย 359 เส้นทางเขาหินซ้อน มุ่งหน้าสระแก้ว มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย 

ที่เกิดเหตุ หมู่ 6 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบรถยนต์ตู้โตโยต้า คอมมิวเตอร์ ทะเบียน ฮพ 6884 กรุงเทพมหานคร พลิกตะแคงข้างอยู่บนถนน และมีร่องรอยของการเสียหลักลงร่องกลางถนน ก่อนที่จะขึ้นมาพลิกคว่ำอยู่บนผิวการจราจร สอบถาม นายภาวิช พาณิชย์ภิรมย์ คนขับรถ ทราบว่า ขับรถตู้คันดังกล่าวออกมาจากกรุงเทพฯ เพื่อจะไปส่งสินค้าที่ตลาดโรงเกลือในจังหวัดสระแก้ว พอมาถึงที่เกิดเหตุ มีอาการวูบหรือหลับใน ก่อนที่รถจะลงร่องกลางถนน ซึ่งตนสามารถหักรถขึ้นมาได้  แต่ก็พลิกคว่ำอยู่บนถนน

ทั้งนี้ นายภาวิช อ้างว่า รถตนไม่มีผู้โดยสาร มีเพียงแต่สินค้าที่บรรทุกเท่านั้น ซึ่งหลังจากรับแจ้งเช่นนั้น เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้พากันแยกย้ายออกจากที่เกิดเหตุ มีเพียงบางส่วนที่อำนวยความสะดวกเพื่อเตรียมให้รถยกมายกรถตู้ออกจากพื้นผิวการจราจร แต่ขณะจะย้ายรถตู้ออกจากที่เกิดเหตุ ได้มีอาสาของหน่วยกู้ภัยป่อเต็กตึ๊งกรุงเทพฯ ผ่านมาพบผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่บริเวณริมถนน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร เป็นหญิง 1 ราย มีอาการปวดศีรษะ แน่นหน้าอก ตามตัวมีบาดแผล นอกจากนั้นยังพบกลุ่มคนประมาณ 8 คน นั่งอยู่ในป่าใกล้ๆ กัน 

จากสอบถามในเบื้องต้น ทราบว่า กลุ่มคนทั้งหมดรวมถึงผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้โดยสารมากับรถตู้โดยสารที่เกิดเหตุ เดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อกลับกัมพูชา และมาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน ทุกคนทำบัตรเข้าออกอย่างถูกต้อง มีเพียง 2 รายเท่านั้นที่เดินทางเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย พวกตนไม่เข้าใจว่าทำไมคนขับถึงต้องให้พวกตนเดินออกมาให้พ้นจากที่เกิดเหตุ 

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ประสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยในเขตพื้นที่ช่วยนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นชาวกัมพูชานำส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์รักษา และสอบถามคนขับรถตู้ ว่าทำไมต้องมีการปกปิด ไม่แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหรือกู้ภัยทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้ด้วย อย่างน้อยผู้ได้รับบาดเจ็บ ต้องได้รับการรักษาดูแลอย่างถูกต้องตามหลักของมนุษยธรรม ซ้ำยังปล่อยทิ้งผู้โดยสารและผู้ได้รับบาดเจ็บไว้ริมถนน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนคนขับรถตู้เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

กู้ภัยที่กบินทร์บุรี รับแจ้งเหตุรถตู้มุ่งไปสระแก้วพลิกคว่ำบนถนน เจอแต่คนขับ อ้างบรรทุกมาไม่มีผู้โดยสาร แต่พักเดียวไปเจอผู้หญิงบาดเจ็บ ก่อนจะไปพบแรงงานชาวกัมพูชาอีก 8 คน นั่งอยู่ในป่า สรุปว่าโชเฟอร์แสบโกหก... 30 ต.ค. 2560 18:37 30 ต.ค. 2560 21:09 ไทยรัฐ