วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักบาสดาวดัง NBA ระทึก บินเดลต้า ชนนก จนจมูกเครื่องบินยุบขนาดนี้

นักบาสดาวดัง NBA ไม่อยากเชื่อ เครื่องบินสายการบินเดลต้าที่โดยสารมา ชนนก จนจมูกเครื่องบินเป็นหลุมยุบใหญ่มาก ขณะบินอยู่ที่ความสูง3หมื่นฟุต ขอคำตอบจากนาซา และนักวิทย์คนดัง ช่วยไขคำตอบ อะไรเป็นสาเหตุทำจมูกเครื่องบินยุบถึงขนาดนี้

เมื่อ 30 ต.ค. สื่อต่างประเทศรายงานเกิดเหตุระทึกกับทีมนักกีฬาบาสเกตบอล NBA ชื่อดัง โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ในสหรัฐฯ​ เมื่อเครื่องบินโดยสารแบบเช่าเหมาลำ โบอิ้ง 757-200 ของสายการบินเดลต้า ที่โดยสารมาจากเมืองมินนีแอโปลิส รัฐมินนิโซตา มายังนครชิคาโก รัฐแคลิฟอร์เนีย เกิดชนกับนก เมื่อกลางดึกเข้าสู่เช้าวันเสาร์ที่ 28 ตุลาคมขณะเครื่องบินกำลังเตรียมลงจอดที่สนามบินโอ’ฮาเร่ ในนครชิคาโก จนทำให้จมูกเครื่องบินยุบเป็นหลุมกว้างมาก

สตีเว่น อดัมส์ นักบาสเอ็นบีเอชื่อดัง ทีมโอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ได้แชร์ภาพเหตุการณ์ระทึกคราวนี้ลงในทวิตเตอร์ พร้อมข้อความว่า ‘สวัสดี นาซา, @Bill Nye และ @Neil Tyson (นักวิทยาศาสตร์ชื่อดัง) พวกเรามีเที่ยวบินไม่ราบรื่นที่จะขอออกความเห็นให้น้อยที่สุด’ ขณะบินอยู่ที่ความสูง 30,000 ฟุต มาชิคาโก.. อะไรที่สามารถทำให้จมูกเครื่องบินได้รับความเสียหายขนาดนี้?’

ด้านสายการบินเดลต้า ได้แถลงการณ์ยืนยันในเหตุการณ์ระทึกครั้งนี้ว่า ไม่มีผู้โดยสารและลูกเรือได้รับบาดเจ็บ โดยโฆษกของสายการบินกล่าวว่า เครื่องบินแบบเช่าเหมาลำของสายการบินเดลต้า เที่ยวบิน 8935 บินจากเมืองมินนีแอโปลิส ได้ชนนกตัวหนึ่งอย่างไม่คาดคิด โดยเครื่องบินโบอิ้ง 757-200 ลงจอดอย่างปลอดภัย โดยไม่มีเหตุการณ์ใดๆ เกิดขึ้น ผู้โดยสารได้ลงจากเครื่องบิน และทีมซ่อมบำรุงกำลังประเมินความปลอดภัยของเครื่องบินลำนี้ ซึ่งเป็นภารกิจสำคัญอันดับต้นๆ ของสายการบินเดลต้า.

นักบาสดาวดัง NBA ไม่อยากเชื่อ เครื่องบินสายการบินเดลต้าที่โดยสารมา ชนนกจนจมูกเครื่องบินเป็นหลุมยุบใหญ่มาก ขณะบินอยู่ที่ความสูง3หมื่นฟุต ขอคำตอบจากนาซา และนักวิทย์คนดัง ช่วยไขคำตอบอะไรเป็นสาเหตุทำจมูกเครื่องบินยุบถึงขนาดนี้ 30 ต.ค. 2560 18:20 30 ต.ค. 2560 18:47 ไทยรัฐ