วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หิ้วปีกฝากขัง ผู้กองเหน่ง ยังปฏิเสธฆ่าผอ.อ้อย ตำรวจค้านประกันตัว

หิ้วปีกฝากขัง ผู้กองเหน่ง ยังปฏิเสธฆ่าผอ.อ้อย ตำรวจค้านประกันตัว

  • Share:

ตำรวจศรีสะเกษ เรียกผู้กองเหน่งมาแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีก 3 ข้อหา หนักสุด คือ ฆ่าคนตาย โทษถึงประหารเจ้าตัวปฏิเสธเหมือนเดิม โดนหิ้วปีกส่งศาลฝากขัง พี่สาว ผอ.อ้อย ท้าลูกผู้ชาย กล้าทำต้องกล้ารับ...

เวลา 09.00 น.วันที่ 30 ต.ค. 60 ที่กองกำกับการสืบสวน ภ.จว.ศรีสะเกษ นายทหารพระธรรมนูญ นำตัว ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง ผบ.ร้อยอาวุธเบาที่ 2 กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 6 ค่ายสรรพสิทธิ์ประสงค์ จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหาในคดีการหายตัวไปของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม โดยมี พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.ภ. 3 และ พล.ต.ต. สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จ.ศรีสะเกษ ร่วมสอบสวน การสอบสวนและแจ้งข้อหาเสร็จสิ้นเมื่อเวลา 13.30 น. 

พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ส่งกะโหลกศีรษะมนุษย์ กระดูก เส้นผม ชิ้นส่วนต่างๆ กระโปรง เข็มขัด นาฬิกา ไปตรวจและทราบผลตรวจแล้วว่า ดีเอ็นเอจากกระดูกที่ส่งไปตรวจตรงกับดีเอ็นเอของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย วันนี้ พนักงานสอบสวนได้เรียก ร้อยเอกศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง ผู้ต้องหาในคดีนี้ มาสอบปากคำพร้อมกับแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีก 3 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา, กักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และปิดบัง อำพรางซ่อนเร้นศพ ทางร้อยเอกศุภชัยได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ซึ่งตำรวจมั่นใจในพยานหลักฐาน แต่ก็ต้องรวบรวมให้ครบถ้วนและรอบคอบ คงสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการได้ในเร็วๆ นี้

ผบก.ภ.ศรีสะเกษ กล่าวต่อว่า หลังจากที่สอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวร้อยเอกศุภชัย ส่งไปฝากขังต่อศาลจังหวัดกันทรลักษ์ พร้อมกับยื่นคำร้องว่า พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมแก่ผู้ต้องหา ในข้อหาฆ่าคนตาย ซึ่งมีอัตราโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต จึงขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี หรือไปยุ่งเหยิง ทำลายพยานหลักฐานในคดี

ขณะที่ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร.กล่าวว่า ได้สั่งการให้พล.ต.ท.วิษณุ ปราสาททองโอสถ ผช.ผบ.ตร. ไปติดตามความคืบหน้าทางคดี ส่วนจะมีการออกหมายจับเพิ่ม หรือจะคัดค้านการให้ประตัว ให้เป็นดุลพินิจของพนักงานสอบสวน โดยขณะนี้ร้อยเอกศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง ผู้ถูกกล่าวหาในคดีนี้ อยู่ระหว่างขอประกันตัว

ด้าน น.ส.สมปอง อุ่นอ่อน พี่สาวของ น.ส.จุฑาภรณ์ กล่าวว่า ถ้ามีโอกาสได้พูดกับผู้กองเหน่งที่เป็นผู้ต้องหานี้ ก็อยากจะบอกว่าให้ออกมารับสารภาพเสีย ตัวเองเป็นลูกผู้ชายชาติทหาร กล้าทำแล้วต้องกล้ารับ อย่าเอาแต่ปฏิเสธ ถ้ารับสารภาพออกมาแล้วทุกอย่างก็จะได้จบ

ล่าสุด ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ มีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหา เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และมีอัตราโทษรุนแรง เกรงว่าจะหลบหนี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้