วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิม จอง อึน เปลี่ยนโหมดชมรง.ผลิตเครื่องสำอาง บอก‘ผู้หญิงอย่าหยุดสวย’

ผู้นำเกาหลีเหนือ ควงภริยาเยี่ยมชมโรงงานผลิตเครื่องสำอางในกรุงเปียงยาง หยิบจับดูผลิตภัณฑ์เสริมความงามของผู้หญิงอย่างอารมณ์ดี แถมยังบอก ‘ผู้หญิงอย่าหยุดสวย’

เมื่อ 30 ต.ค.60 สื่อต่างชาติรายงานครึกโครม นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือเปลี่ยนโหมด จากผู้นำชอบอาวุธ พัฒนาระเบิดนิวเคลียร์ ปรากฏตัวในที่สาธารณะเป็นครั้งแรกในรอบหลายเดือน พร้อมกับพาภริยา รี ซอล จู ซึ่งแทบจะไม่ค่อยได้ออกงานเลย ไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตเครื่องสำอาง หยิบจับ ชมผลิตภัณฑ์เสริมความงามของผู้หญิงด้วยความสนใจ และหัวเราะยิ้มแย้ม

ข่าวระบุว่า ภาพถ่ายคิม จอง อึน พาภริยาไปดูโรงงานผลิตเครื่องสำอางนี้ ถูกเผยแพร่โดยสำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) และไม่มีการตรวจสอบจากองค์กรอิสระว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อใด ขณะที่สื่อเกาหลีเหนืออ้างว่า คิม จอง อึน ได้ไปเยี่ยมโรงงานผลิตเครื่องสำอางในกรุงเปียงยาง พร้อมกับพูดอย่างอารมณ์ดี เรียกร้องให้ผู้หญิงในประเทศ ‘อย่าหยุดสวย’ ควรจะสวยเพิ่มขึ้นๆมากกว่าเดิม


สำนักข่าว KCNA ยังเผยว่า โรงงานผลิตเครื่องสำอางแห่งนี้เพิ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ เป็นโรงงานที่ผลิตเครื่องสำอางหลากหลายและมีคุณภาพ อีกทั้งบรรจุภัณฑ์ยังดูสวยงามมาก ขณะที่บุคคลที่ปรากฏตัวอยู่ในโรงงานผลิตเครื่องสำอาง พร้อมกับคิม จอง อึนนั้น ยังมีอัน จอง ซู รองประธานคณะกรรมาธิการกลางพรรคแรงงาน และสมาชิกระดับแกนนำคนอื่นๆ ด้วย

เว็บไซต์มิร์เรอร์ รายงานด้วยว่า ก่อนหน้านี้ สื่อตะวันตกได้ตั้งคำถามกันมาเกือบตลอดทั้งปี 2560 ด้วยความสงสัยว่า รี ซอล จู ไปอยู่ที่ไหน ขณะที่มีคนแสดงความเห็นหลากหลาย บ้างก็สงสัยว่าเธออาจหลบไปคลอดลูกแบบลับๆ หรือ บางคงตั้งคำถามถึงขนาดว่าวันนี้ เธอยังมีชีวิตอยู่หรือไม่.

ผู้นำเกาหลีเหนือ ควงภริยาเยี่ยมชมโรงงานผลิตเครื่องสำอางในกรุงเปียงยาง หยิบจับดูผลิตภัณฑ์เสริมความงามของผู้หญิงอย่างอารมณ์ดี แถมยังบอก ‘ผู้หญิงอย่าหยุดสวย’ 30 ต.ค. 2560 16:42 30 ต.ค. 2560 16:54 ไทยรัฐ