วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอแล้ว ตาเทิ้ม วัย78หายในป่าสาละวิน15วัน สุนัขดมเจอเหลือแต่กระดูก

จนท.มูลนิธิกระจกเงา พร้อมทหารพรานและทีมสุนัขกู้ภัย พบศพพ่อเฒ่าเทิ้ม วัย 78 ปี ที่หายไปในป่าแม่สะเรียงนาน 15 วันแล้ว เน่าเปื่อยอยู่ในป่าห่างจากที่พัก 2 กม.ส่งตรวจพิสูจน์ที่เชียงใหม่..

วันที่ 30 ต.ค.60 จากกรณีคนหายนายเทิ้ม ศูนย์กลาง อายุ 78 ปี ราษฎรบ้านแม่สะลาบ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน หายไปขณะไปเก็บหาของป่า ตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.60 ที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 ต.ค. กำลังเจ้าหน้าที่ทหารพราน จากกรมทหารพรานที่ 36 พร้อมด้วย นายสุทธิเกียรติ โสภณิก ผู้อำนวยการ โครงการสุนัขกู้ภัยแห่งชาติ (Thai RDA) ในนามมูลนิธิกระจกเงา(กทม.) พร้อมชุด สุนัขค้นหาจำนวน 4 ตัว ได้มาช่วยเหลือในการค้นหา

ทั้งนี้ มีการแบ่งทีมออกเป็น 3 ทีม เริ่มจากที่พักของนายเทิ้ม ศูนย์กลาง ภายในป่า ซึ่งการทำงานของทีมสุนัขค้นหามีขอบเขตขีดความสามารถในการเข้าพื้นที่ค้นหาประมาณ 3 วัน โดยวันนี้ สุนัขชื่อ เฌอร่า ได้ดมกลิ่นพบร่างนายเทิ้ม กลายเป็นศพ ห่างจากกระท่อมที่พักเข้าไปในป่า 2 กิโลเมตร ร่างเหลือเพียงกระดูก และเศษผ้า กระจัดกระจายตามป่า ชุดค้นหาจึงได้วิทยุแจ้งให้ญาติ แพทย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปชันสูตรศพ พร้อมกับนิมนต์พระไปสวดเชิญวิญญาณออกจากป่า

หลังจากพบศพแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแพทย์ ได้ลงความเห็นให้ส่งศพไปพิสูจน์ หาสาเหตุการตายที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเชียงใหม่อีกครั้ง เนื่องจากศพผู้ตายรายนี้มีประกันชีวิตด้วย. 

จนท.มูลนิธิกระจกเงา พร้อมทหารพรานและทีมสุนัขกู้ภัย พบศพพ่อเฒ่าเทิ้ม วัย 78 ปี ที่หายไปในป่าแม่สะเรียงนาน 15 วันแล้ว เน่าเปื่อยอยู่ในป่าห่างจากที่พัก 2 กม.ส่งตรวจพิสูจน์ที่เชียงใหม่.. 30 ต.ค. 2560 16:17 30 ต.ค. 2560 16:42 ไทยรัฐ