วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวประเภทสองลำปาง เสริมอึ๋ม ขณะพักฟื้นหัวใจหยุดเต้น สุดท้ายเสียชีวิต

สาวประเภทสอง ทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก ที่คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งที่ลำปาง ขณะนอนพักฟื้นหัวใจเกิดหยุดเต้น เร่งหามส่งโรงพยาบาลลำปาง กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา เบื้องต้นแพทย์ทำการชันสูตรศพเร่งหาสาเหตุการเสียชีวิต...

วันที่ 30 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีช่วงค่ำวันที่ 28 ต.ค. นายเอ (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลลำปาง ในอาการไม่รู้สึกตัว และหัวใจหยุดเต้น เนื่องจากไปทำศัลยกรรมเสริมทรวงอกที่คลินิกเวชกรรมแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ที่หมู่บ้านปัญญาปาร์ค ถนนสายลำปาง-แม่ทะ ตำบลพระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง โดยทางคลินิกใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

หลังจากนั้นอยู่ในช่วงที่ให้ผู้ป่วยได้นอนพักฟื้น เนื่องจากได้วางยาสลบเข้าไปก่อนการผ่าตัด แต่ปรากฏว่าผู้ป่วยได้หายใจเบาและหัวใจหยุดเต้น ทำให้แพทย์ของคลินิกศัลยกรรมดังกล่าวต้องรีบให้การช่วยเหลือ พร้อมทั้งประสานไปยังศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินของโรงพยาบาลลำปาง เพื่อให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพเข้ามารับตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล จนกระทั่งนายเอได้เสียชีวิตลงช่วงค่ำของวันที่ 29 ต.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุด ช่วงเช้าวันนี้ ญาติของนายเอได้มารอรับศพที่อาคารนิติเวช โรงพยาบาลลำปาง แต่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์หรือพูดคุยกับสื่อมวลชน เนื่องจากอาจจะยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นแพทย์โรงพยาบาลลำปางได้ทำการชันสูตรศพของนายเอ และได้เก็บตัวอย่างเลือดเพื่อไปตรวจสอบที่ห้องแลป โดยยังไม่เปิดเผยข้อมูล สาเหตุการเสียชีวิตให้ทราบเช่นกัน

พ.ต.อ.จิตตพล วงษ์วัน ผู้กำกับการ สภ.เขลางค์นคร ได้เรียกพนักงานสอบสวนประชุมกรณีดังกล่าว เนื่องจากอยู่ในความสนใจของประชาชน และที่ผ่านมาญาติผู้เสียชีวิตได้มาขอลงบันทึกประจำวัน โดยยังไม่ประสงค์จะแจ้งความดำเนินคดีกับคลินิกเวชกรรมดังกล่าว ซึ่งเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29 ต.ค. ทางเจ้าของคลินิกดังกล่าวได้มาขอลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานพร้อมด้วยบิดาของผู้ตาย เพื่อขอชดเชยค่าเสียหายทั้งค่ารักษาพยาบาลและเยียวยากรณีดังกล่าวให้ตามกฎหมาย ทั้งนี้จะได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบใบอนุญาตของคลินิก ว่ามีการขออนุญาตอย่างถูกต้องหรือไม่.

สาวประเภทสอง ทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก ที่คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งที่ลำปาง ขณะนอนพักฟื้นหัวใจเกิดหยุดเต้น เร่งหามส่งโรงพยาบาลลำปาง กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา เบื้องต้นแพทย์ทำการชันสูตรศพเร่งหาสาเหตุการเสียชีวิต... 30 ต.ค. 2560 16:11 30 ต.ค. 2560 17:44 ไทยรัฐ