วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของร้านสู้โจร! ควงดาบบุกเดี่ยวชิงทอง 14 เส้น โดนไล่กระเจิง (คลิป)

โจรควงดาบบุกเดี่ยวจี้ร้านทองกลางเมืองจันท์ เจ้าของร้านผู้หญิงกำลังนั่งคุยกับลูกค้า ฮึดสู้โดนฟันไป 3 ทีแต่ไม่เข้า ก่อนคว้าสร้อยข้อมือหนัก 1 สลึงไปได้ 14 เส้น ถูกเจ้าของร้านผู้ชายวิ่งไล่หนีกระเจิง พบลงมือแค่ 10 วิฯเท่านั้น..

เวลา 11.37 น. วันที่ 30 ต.ค.60 ร.ต.อ.สุริยัน อ่อนเป็ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองจันทบุรี ร่วมกันเข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดดาบเป็นอาวุธ บุกปล้นร้านทองใช่หลี 1 เลขที่ 65 ถ.ขวาง ต.ตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งอยู่ใกล้กับสี่แยกเมืองจันท์ หลังจากได้ทองรูปพรรณไปจำนวนหนึ่ง โดยเหตุการณ์ครั้งนี้เจ้าของร้านได้เข้าขัดขวาง จึงถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดทำร้าย แต่โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ต่อมาเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.จันทบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จ.จันทบุรี เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตัวเอง ซึ่งพบว่าร้านทองดังกล่าว เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 1 คูหา ตั้งอยู่ริมถนนขวาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงเข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้าน ขณะเกิดเหตุ นางสุภาพร วุฒิเกตุ อายุ 61 ปี เจ้าของร้าน กำลังนั่งคุยกับลูกค้าหญิงรายหนึ่งอยู่หน้าร้าน โดยที่นายวันชัย วุฒิเกตุ ผู้เป็นสามี และลูกสาว ทำธุระอยู่หลังร้าน ขณะนั้นคนร้ายคาดว่าเป็นชาย สูงประมาณ 160 เซนติเมตร สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ สีขาว ยี่ห้ออินเด็กซ์ ติดฟิล์มดำปิดบังใบหน้า สวมเสื้อคลุมแจ็กเกตผ้าร่มแขนยาวสีดำแถบแดง กางกางยีนส์ฟอกสีซีด รองเท้ารัดส้น ได้บุกเข้ามาภายในร้านพร้อมกับถือมีดดาบยาวกว่า 1 ฟุต พร้อมกับตรงดิ่งเข้าทุบกรอบกระจกใส่ทองด้านหลังนางสุภาพร ซึ่งเป็นตู้โชว์สร้อยข้อมือ แต่ไม่แตก จึงใช้มือเลื่อนกระจก คว้าสร้อยทองข้อมือไปจำนวน 14 เส้น

ขณะนั้น นางสุภาพร ได้เข้าต่อสู้ขัดขวางจนเกิดชุลมุนกับคนร้าย ก่อนจะถูกฟันที่บริเวณแขนถึง 3 ครั้ง แต่ไม่เข้า หลังจากนั้นคนร้ายจึงวิ่งหลบหนีออกหน้าร้านไป ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ที่จอดไว้บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ จันทบุรี มัลติเพล็กซ์ ที่อยู่ก่อนถึงร้านทองที่เกิดเหตุ โดยใช้เวลาลงมือทั้งหมดไม่ถึง 10 วินาที

นางสุภาพร วุฒิเกตุ อายุ 61 ปี เจ้าของร้านทอง เปิดเผยว่า ช่วงที่เกิดเหตุ ตนเองติดลูกค้าซึ่งเป็นผู้หญิงอยู่ที่ร้าน ขณะนั้นเองได้มีคนร้ายใส่หมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า และสวมเสื้อคลุมแขนยาว ถือมีดดาบเข้ามาทุบกรอบใส่ทอง ซึ่งเป็นสร้อยข้อมือทองคำที่อยู่ด้านหลังตนเอง ตนตัดสินใจเข้าต่อสู้ ซึ่งในช่วงที่ชุลมุนก็ถูกคนร้ายใช้มีดฟันเข้าที่แขน 3 ครั้ง แต่ยังโชคดีที่ไม่โดนเหลี่ยมด้านคมของมีด จึงไม่ได้รับบาดเจ็บ หลังก่อเหตุทางร้านตรวจสอบพบว่า คนร้ายได้สร้อยข้อมือทองคำหนักเส้นละหนึ่งสลึง จำนวน 14 เส้น รวมมูลค่า 72,000 บาท โดยก่อนหน้านี้ ทางผู้ประกอบการร้านทองได้ให้เจ้าของร้านหมั่นสังเกตบุคคลที่แต่งตัวในลักษณะเช่นนี้ ที่พบว่ามีพฤติกรรมต้องสงสัย แต่ไม่คิดว่าจะมาเจอกับร้านของตัวเอง

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จ.จันทบุรี ไม่ขอให้รายละเอียด แต่ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดทำงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาร่องรอยลายนิ้วมือ ตลอดจนภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อแกะรอยติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

โจรควงดาบบุกเดี่ยวจี้ร้านทองกลางเมืองจันท์ เจ้าของร้านผู้หญิงกำลังนั่งคุยกับลูกค้า ฮึดสู้โดนฟันไป 3 ทีแต่ไม่เข้า ก่อนคว้าสร้อยข้อมือหนัก 1 สลึงไปได้ 14 เส้น ถูกเจ้าของร้านผู้ชายวิ่งไล่หนีกระเจิง พบลงมือแค่ 10 วิฯเท่านั้น.. 30 ต.ค. 2560 15:42 30 ต.ค. 2560 16:50 ไทยรัฐ