วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจอ 7 ข้อหา ‘เอก น้ำเต้า’ คลั่งท้าให้จับตาย ยังนอนพะงาบที่รพ.

เจอ 7 ข้อหา ‘เอก น้ำเต้า’ คลั่งท้าให้จับตาย ยังนอนพะงาบที่รพ.

  • Share:

ผกก.สน.ปทุมวัน เผย เตรียมขอศาลออกหมายจับ "เอก น้ำเต้า" คนร้ายคลั่งจับสาวเป็นตัวประกัน-แถมท้าให้ จนท.จับตาย 7 ข้อหา เพื่ออายัดตัว หลังแพทย์ไม่อนุญาตให้ตำรวจเข้าสอบปากคำ เนื่องจากเจ้าตัวยังบาดเจ็บ นอนรักษาตัวที่ รพ.ตำรวจ

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น ผกก.สน.ปทุมวัน เปิดเผยความคืบหน้าคดีนายเอกลักษณ์ หรือเอก ประดาอินทร์ อายุ 31 ปี ฉายา “เอก น้ำเต้า” ถืออาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด.38 ลูกโม่ เข้าไปจับตัวประกันภายในร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ภายในซอยวัดบรมนิวาสราชวรวิหาร ถนนพระรามที่ 6 แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ว่า ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอาญากรุงเทพใต้ ออกหมายจับภายในวันนี้ ในข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน, ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงาน, กักขังหน่วงเหนี่ยวผู้อื่น, ทำให้เสียทรัพย์ และความผิดตามพ.ร.บ.อาวุธปืน รวม 6-7 ข้อหา เพื่อใช้ในการอายัดตัวนายเอกลักษณ์ที่ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจ หลังจากที่ยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ จนถูกเจ้าหน้าที่ยิงสวนกลับจนบาดเจ็บ โดยแพทย์ยังไม่อนุญาตให้ตำรวจเข้าสอบปากคำ เนื่องจากนายเอกลักษณ์ยังบาดเจ็บไม่สามารถให้ปากคำได้

ทั้งนี้ได้สอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ และผู้เสียหายที่ถูกจับเป็นตัวประกันไปแล้ว 3 ปาก โดยผู้เสียหายที่ถูกจับเป็นตัวประกันยืนยันไม่รู้จักกับนายเอกลักษณ์มาก่อน แต่ได้ยินนายเอกลักษณ์พูดว่ามีความเครียดที่ถูกเพื่อนหักหลังเรื่องยาเสพติด และอยากถูกตำรวจวิสามัญ ประกอบกับนายเอกลักษณ์มีอาการคล้ายคนเมายาจนคลุ้มคลั่ง ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างรอผลตรวจสอบสารเสพติดในร่างกาย และผลตรวจกระสุนในร่างนายเอกลักษณ์เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี

พ.ต.อ.ภพธร ได้เปิดเผยอีกว่า นายเอกลักษณ์ถูกจับกุมคดีฆ่าคนตายโดยเจตนา ในพื้นที่ สน.พญาไท เมื่อปี 2547 ต้องโทษจำคุก 25 ปี 9 เดือน เมื่อพ้นโทษออกมาก็ถูกจับคดีจำหน่ายยาเสพติด พื้นที่ สน.บางรัก ถูกตัดสินจำคุก 1 ปี 8 เดือน เมื่อพ้นโทษได้ 6 เดือน จึงมาก่อเหตุในครั้งนี้ ส่วนเครือข่ายยาเสพติดของนายเอกลักษณ์นั้น ตำรวจต้องรอสอบปากคำนายเอกลักษณ์ก่อนจึงจะขยายผลต่อไปว่าเป็นเครือข่ายยาเสพติดเครือข่ายใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้