วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเน็ตถาม 'แทน #อ้ายมีเหตุผล' จนจริงหรือ โพสต์แบรนด์เนมคู่บัตรคนจน

ย้อนแย้งหรือไม่! ชาวเน็ตถามจนจริงหรือเปล่า หลังหนุ่ม 'แทน #อ้ายมีเหตุผล' โพสต์ภาพของหรูแบรนด์เนมคู่บัตรคนจน ส่งผลให้ #อ้ายมีเหตุผล พุ่งสุดของวันทั้งเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์

จากกรณี นายแบบหนุ่มรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพบัตรคนจน หรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พร้อมกับข้อความว่า "ได้บัตรแล้วครับ จนสมใจครับ รู้สึกภาคภูมิใจในชนชั้นที่ได้รับ" ซึ่งพบว่าขัดแย้งกับโพสต์อื่นๆ ของเจ้าตัวที่มีการใช้ชีวิตที่หรูหรา โดยชาวเน็ตได้วิพากษ์วิจารณ์กับสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ส่งผลให้ #อ้ายมีเหตุผล ของหนุ่มคนนี้ ซึ่งใช้โพสต์เป็นประจำติดคำค้นยอดฮิต และติดแฮชแท็กเด่นของวันนี้ (30 ต.ค.60) ขณะเดียวกันชาวเน็ตจำนวนหนึ่งได้ตั้งคำถามว่า หนุ่มคนนี้จนจริงหรือไม่ ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ขอโทษผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแล้ว 

อย่างไรก็ตาม นายวัชรินทร์ ตันกุรานันท์ หรือ แทน#อ้ายมีเหตุผล เจ้าของโพสต์ดังกล่าวได้ชี้แจงผ่านรายการ ทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV ว่า มีฐานะยากจน ไม่มีแม้กระทั่งรถยนต์หรือบ้าน ปัจจุบันอาศัยอยู่กับพี่ และตนก็ไม่มีหลักทรัพย์ ไม่ว่าใครจะเข้ามาตรวจสอบเรื่องการเงินก็ยินดีให้ตรวจ ปัจจุบันยึดอาชีพ รับรีวิวสินค้า มีรายได้ต่อเดือนนั้นไม่แน่นอน ซึ่งบางเดือนก็ไม่มีรายได้

ส่วนกาแฟที่ตนโพสต์ในร้านหรู เป็นเพราะชอบดื่มกาแฟแบรนด์ดังกล่าวอยู่แล้ว บางครั้งเงินที่ซื้อก็ไม่ได้เป็นของตน ส่วนสถานที่เที่ยว ที่ดูหรูหรา ตนก็ติดสอยห้อยตามไปกับเพื่อนๆ และทุกอย่างที่โพสต์ ก็เป็นของเพื่อนทั้งนั้น

สำหรับบัตรคนจนที่ได้มานั้น ตนรู้สึกตื่นเต้น จึงโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ไม่คิดว่าจะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ มากมายเช่นนี้ ล่าสุดตนได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกจากเฟซบุ๊กส่วนตัวแล้ว เนื่องจากมีบางคนที่นำโพสต์ของตนไปแชร์ ส่วนใหญ่ไม่ทราบความจริง จึงมีคนเข้ามาแสดงความเห็นทำให้ตนเองเสียหาย

(ขอบคุณข้อมูลจาก Amarin TV,วัชรินทร์ ตันกุรานันท์)

ย้อนแย้งหรือไม่! ชาวเน็ตถามจนจริงหรือเปล่า หลังหนุ่ม 'แทน #อ้ายมีเหตุผล' โพสต์ภาพของหรูแบรนด์เนมคู่บัตรคนจน ส่งผลให้ #อ้ายมีเหตุผล พุ่งสุดของวันทั้งเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ 30 ต.ค. 2560 15:16 30 ต.ค. 2560 17:16 ไทยรัฐ