วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 6 - 12 พ.ย. 2560 โดยซินแสโจ้

เช็กดวงรายสัปดาห์กันเถอะ ดวงใครดีไม่ดี เช็กได้ทุกราศีเลยครับ.


ก็เข้ารอบสู่อาทิตย์ที่ 2 ในเดือน พ.ย. ที่ดูเหมือนจะเป็นตาเป็นใจมากขึ้น แท้จริงแล้วก็คงเดิมมากกว่าครับ แต่ความรู้สึกบางสิ่งบางอย่างอาจจะดีขึ้น แต่ก็อย่าเพิ่งไปคาดหวังอะไรมากนัก เพราะสถานการณ์ก็ยังไม่นิ่งสักทีเดียว เมื่อผิดหวังแล้ว ไม่เสียใจอย่างเดียว จะเสียกำลังใจ เสียให้กับความท้อแท้ ดังนั้นการไม่คาดหวังให้เป็นไปตามที่คิด เป็นการมองสถานการณ์ที่แท้จริงของตัวเอง เตรียมตั้งรับกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ปัญหาอุปสรรคที่มี ไม่ได้แก้ได้หมดในวันเดียว ทุกอย่างต้องใช้วันและเวลา แต่ในวันเวลาก็มีวันที่จะทำให้ราบรื่น ไม่สะดุด มีวันที่ 9, 10 พ.ย. 60 ส่วนวันที่สะดุดมีวันที่ 6, 12 พ.ย. 60 แต่เวลาที่ควรเลี่ยง 11.00 – 15.59 น. ครับ


สัปดาห์นี้ ก็พ้นเดือนที่ไม่เกื้อหนุนเต็มตัว จะค่อยๆ ในช่วงที่เดือน ต.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้ติดขัดในหลายๆ ด้าน ปัญหาและอุปสรรคหลายๆ เรื่อง บางท่านก็เจออุบัติเหตุบ่อย บางท่านก็พลาดเรื่องงานเรื่องการ บางท่านก็เจ็บเนื้อเจ็บตัว ฯลฯ ในยามนี้จึงเป็นช่วงพักฟื้นตัว เรื่องที่มีจะค่อยๆ นิ่งมากขึ้น ดังนั้นอย่าทำอะไรหนักๆ ในช่วงวันที่ไม่ดี ใกล้สิ้นปีแล้วก็เตรียมรับกับในปีต่อไป และในอาทิตย์นี้มีโอกาสที่ให้พักผ่อนได้อย่างสบายใจ อาทิตย์ต่อไปก็จะเป็นช่วงที่ต้องสู้ ลุยต่อไป วันที่ชมไม้ชมดาวคือวันที่ 7, 11 พ.ย.60 ส่วนวันที่ไม่ควรเสียเวลาไปชมไม้ชมดาว เอาไปลุยงานให้เต็มที่คือวันที่ 6, 9, 10 พ.ย. 60


วันที่ 7, 8, 11 พ.ย. 60 เป็นวันที่ดีที่สุดในรอบอาทิตย์นี้ของเจ้าชะตา ควรจะใช้โอกาสที่เอื้ออำนวยอยู่นี้ ให้เร่งมือเรื่องการงาน การเงิน จะส่งผลให้มีความคืบหน้า ทำให้เจ้านาย หรือหัวหน้าพออกพอใจ มีการยอมรับจากเพื่อนฝูงในเรื่องของความสามารถ ส่วนเรื่องส่วนตัวคนใดยังโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันได้ ขอให้แยกแยะ และทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด เพราะเดือนต่อๆ ไปนั้น จะไม่มีโอกาสร้างผลงานที่ดีได้ง่ายๆ นัก และในวันที่ 10, 12 พ.ย. 60 เป็นวันชง เจออะไรก็เตรียมรับมือให้ดีๆ เตรียมพร้อมตลอดเวลาในวันเหล่านี้ก็ดีครับ


อาทิตย์นี้ก็เป็นฤกษ์งามยามดี ที่เข้าสู่เดือนสมพงศ์กับตนเองอย่างเต็มตัว จะติดต่อประสานงาน เจรจาค้าขาย ประนอมยอมความ ขยับขยายธุรกิจ ออกรถใหม่ ฯลฯ ใช้วันดี ก็ไม่มีอะไรดีไปกว่านี้แล้วล่ะครับ อยู่ในปีดี เดือนดี วันดี และเวลาดี จะคิดจะฝันได้อะไรก็ได้ (แต่ต้องทำด้วยนะครับ) แต่ต้องดูพื้นฐานอายุของแต่ละท่านว่าเข้าเคราะห์หรือไม่ ถ้าพื้นฐานดวงเกิดดีควรลุยได้อย่างเต็มเปี่ยม หรือถ้าพื้นฐานดวงเกิดไม่ดีก็ลุยอย่างเจียมเนื้อเจียมตัว การลุยอย่างดูทิศทาง ก็ไม่มีล้มลุกคลุกคลานกลางทางเกิดขึ้นแล้วล่ะครับ วันที่ดีมีวันที่ 7, 8, 12 พ.ย.60 วันที่ไม่ค่อยดีมีวันที่ 6, 9, 11 พ.ย. 60


ในชีวิตคนเรา ไม่ได้มีแต่มากหรือน้อย หรือไม่มีเลยนั้น เป็นไปไม่ได้ จะมีบางครั้งมาก บางครั้งน้อย หรือบางครั้งมีเหมือนๆ กัน และมีไม่เท่ากัน ก็เช่นในรอบอาทิตย์นี้เหมือนกัน ที่มีวันไม่ดีมากกว่าวันดี วันที่ดีคือวันที่ 6, 9 พ.ย. 60 จะมีข่าวดีหรือหน้าที่การงาน การเงินมีความคืบหน้า ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน 7, 10, 12 พ.ย. 60 ยังพอทำอะไรได้บ้าง แต่จะสะดุดบ่อยๆ ก็ขอให้ใจเย็นๆ แล้วจะสำเร็จได้ดีเกินคาด ส่วนวันที่เหลือนั้นจะเป็นไปตามรอบอายุ และโหงวเฮ้ง รวมไปถึงเรื่องฮวงจุ้ย ที่ส่งผลให้มีแต่ละท่านที่เกิดปีมะโรงเหมือนกัน มีความแตกต่างกันไม่มากก็น้อยครับ


เข้าเดือนชงเต็มตัว ก็จะเจอะเจออะไรที่แย่ๆ เข้าไปเต็มๆ ดังนั้นควรเตรียมตัวเตรียมใจให้เต็มๆ ด้วยเช่นกัน ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ใจ บางคนเรื่องเล็ก แต่ไม่ทำใจให้ยอมรับ ก็เป็นเรื่องใหญ่ บางคนเรื่องใหญ่ แต่ทำใจยอมรับได้ ก็กลายเป็นเรื่องเล็ก เรื่องของคนอื่นเล็กทุกเรื่อง เรื่องของตนเองใหญ่ทุกเรื่อง เป็นธรรมชาติของคน ถ้าหากว่าเรารู้จักยอมรับ และทำใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น จะกลายเป็นเรื่องเล็กไปทั้งหมด จึงขอให้ชาวปีมะเส็งเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ก็เหมือนมีวันดีวันที่ 6, 10 พ.ย. 60 ทำอะไรก็จะสำเร็จลุล่วงในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่ไม่ดีมีวันที่ 8, 11 พ.ย.60 จะเห็นได้ว่าในชีวิตคนเรา ไม่ได้มีดีไปซะทั้งหมด และก็ไม่ได้ไม่ดีไปทั้งหมด หวังไว้นิดๆ บ้างก็คงดี ที่เขียนมาพอจะเข้าใจบ้างนะครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ เป็นการออกจากเดือนที่สมพงศ์ เข้าสู่เดือนกลางๆ เต็มตัว ดังนั้นส่งผลให้พื้นฐานดวงอาจมีแกว่งๆ ขึ้นๆ ลงๆ บ้าง ก็ขอให้เตรียมอกเตรียมใจ หรือเตรียมความพร้อมไว้ แต่ไม่ต้องกังวลที่ว่าจะมีอะไรหนักหนาสาหัส เพราะพื้นฐานดวงยังไม่รุนแรงมาก ถ้ารู้จักพิจารณา ไตร่ตรอง และพยายามหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้น แต่จะมีวันที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกิดขึ้นได้เลยคือวันที่ 6, 9, 10, 12 พ.ย. 60 แนะนำได้แต่เพียงว่าทำใจให้นิ่งที่สุดเท่าที่นิ่งได้ คือวันที่ 7, 11 พ.ย. 60 เป็นวันที่ทำให้สบายอกสบายใจอยู่บ้าง หรืออาจจะใช้วันนี้ในการตัดสินใจของทุกๆ ในเรื่องที่ไม่ค่อยสำคัญมากสักเท่าไรก็ดีครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ มีวันที่ดีคือ 8, 12 พ.ย. 60 วันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 7, 9, 10 พ.ย. 60 ก็ขอให้เลือกวันที่ดีประกอบในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะซื้อบ้าน เล่นหุ้น ทำสัญญา เจรจาติดต่อประสานงาน หรือการเปลี่ยนแปลงงาน ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะมีการสะดุดเล็กน้อย ถ้าอาศัยความใจเย็นจะสามารถผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่ชงนั้น ถ้าตัดสินใจพลาด ก็ไม่เสียหายเยอะ เพราะเดือนที่สมพงศ์พยุงเราอยู่ แต่จะไปทำให้เสียเวลามากกว่า ดั่งที่คนเขาว่า เสียทรัพย์เสียทอง ยังดีกว่าเสียเวล่ำเวลา ก็เข้าข่ายว่า เงินทองเป็นของนอกกาย ไม่ตายก็หาเอาใหม่ได้ครับ


ในสัปดาห์นี้ก็เข้าสู่เดือนไม่เกื้อหนุน มาในรอบอาทิตย์นี้ยังเป็นจังหวะที่มีวันดีมากกว่าวันไม่ดี ก็จะมีทั้งดีและไม่ดีปนเปกันไป ให้ใช้วันดีจัดระเบียบการงาน และการเงินของตนเองให้ดี แล้วจะมีการหมุนเวียนได้ดีคล่องตัว ในวันที่ 9 พ.ย.60 ก็ขอให้รีบลงมือเจรจาติดต่อประสานงาน แล้วจะประสบความสำเร็จสูง ส่วนวันที่ไม่ดีนั้น มีวันที่ 8, 11 พ.ย.60 ทำอะไรไม่ค่อยจะราบรื่น หรือระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัวไว้ก็ดีครับ ส่วนวันที่เหลือถ้าพิจารณาให้ดีเสียก่อน ถ้าพลาดไปก็จะเท่ากับวันไม่ดีได้ เนื่องจากได้รับผลกระทบจากรอบเดือนที่ไม่เกื้อหนุนชาวปีวอกนั่นเองครับ


เริ่มมีความปลอดโปร่งตั้งแต่ต้นเดือนนี้แล้วของเจ้าชะตาชาวปีระกา เข้าสู่เดือนใหม่ที่ไม่มีผลกระทบทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง หลังจากเดือนที่ผ่านมา ที่เป็นเดือนไม่เกื้อหนุน ส่งผลให้สะดุดหลายเรื่อง และได้มีความเครียดต่อเนื่องจนมาถึงอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็จะเริ่มคลี่คลายไปได้บ้างเล็กน้อย และมาในอาทิตย์นี้ จะมีวันที่ให้ได้ชาร์จแบตหัวใจเพื่อการทำงานได้อย่างเต็มที่คือวันที่ 6, 10 พ.ย. 60 วันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 7, 9, 12 พ.ย. 60 วันที่เหลือที่ไม่ได้กล่าวถึงเป็นวันกลางๆ ก็อยู่ที่เจ้าชะตาจะจัดสรรชีวิตในการทำอะไรในแต่ละวันให้สำเร็จลุล่วงไปได้แต่ละวันล่ะครับ


พ้นเดือนที่สมพงศ์กับตนเองอย่างเต็มตัว เข้าสู่เดือนกลางๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว และในวันที่ 6, 10 พ.ย. 60 เป็นวันที่ไม่ค่อยดีในรอบอาทิตย์นี้ ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์และการงาน จะเกิดการติดขัดสะดุดอยู่บ่อยๆ หรือมีปากเสียงกับคนรอบข้างเล็กน้อย อีกทั้งการโดนดุด่าว่ากล่าว ข่าวที่มากระทบถึงหู ก็เป็นไปในทางที่ไม่ค่อยดีเช่นกัน จะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็นๆ ส่วนวันที่ 7, 11, 12 พ.ย. 60 เป็นวันที่ดีในรอบอาทิตย์นี้ อยากให้พึงนึก “น้ำขึ้นให้รีบตัก น้ำลดอดตักกันเป็นแถว“ ถ้าตักไม่ระวังก็จะตกลงไปในน้ำจมป๋อมแป๋มได้นะครับ


ในรอบอาทิตย์นี้จะมีความสบายอกสบายใจเป็นพิเศษ ในสัปดาห์นี้ไม่มีวันไม่เกื้อหนุน อีกทั้งเข้าสู่เดือนที่สมพงศ์กับตนเองอย่างเต็มตัว ขอให้ใช้วันดีในการดำเนินการในเรื่องต่างๆ จะทำอะไรก็ขอให้รีบๆ ลงมืออย่ารอช้า ดังนั้นเรื่องใหญ่ๆ สำคัญๆ ลงมือทำในวันที่ 8, 11, 12 พ.ย. 60 จะไปหยิบยืมใครก็จะได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยที่ต้องการ ส่วนวันที่เหลือนั้น ถ้ารู้จักใช้ให้เป็นประโยชน์ อีกทั้งใช้เวลาในยามดี จะมีความราบรื่นปลอดโปร่งสะดวกทุกอย่าง เจรจาประสานงานก็ไปได้ดี นัดหมายเรื่องลงทุนก็ตกลงกันได้ มีคดีความก็ประนีประนอมกัน ก็ขอให้ใช้ชีวิตในอาทิตย์นี้อย่างมีคุณค่ามากที่สุดครับ

ติดตามผลงานได้ที่
Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
IG: Komsan_joe
LINE: @komsan

เช็กดวงรายสัปดาห์กันเถอะ ดวงใครดีไม่ดี เช็กได้ทุกราศีเลยครับ. 30 ต.ค. 2560 15:04 6 พ.ย. 2560 02:05 ไทยรัฐ