วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ใจชื้น น้องสกาย ออกจาก ICU แล้ว พักฟื้นเตรียมทำคีโมรอบใหม่

หลังจากที่นักแสดงเด็กน้องสกาย เด็กชาย ธฤต ธาน ที่รับบทเป็น โจ ลูกชายของใจเริง ในละครเรื่องเพลิงบุญ ต้องเข้ารับการรักษาตัวเนื่องจากป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ระยะที่ 4 และมีอาการทรุดหนักหลังได้รับคีโมครั้งแรก จนถูกนำตัวส่งห้อง ICU นานหลายสัปดาห์

ล่าสุดบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้ต่อสายตรงถึงคุณแม่ของน้องสกาย เพื่ออัพเดตอาการป่วยของน้องสกายว่าตอนนี้อาการดีขึ้นมากน้อยแค่ไหน ซึ่งคุณแม่ได้เปิดเผยด้วยน้ำเสียงที่คลายกังวลว่า

“ตอนนี้น้องได้ออกจากห้อง ICU แล้ว หลังจากที่เข้าไปเกือบประมาณ 3 สัปดาห์ ตอนนี้อาการมีไข้ลดลงแล้ว แผลในปากก็ดีขึ้น แต่การอักเสบในช่องท้องยังไม่ทราบผลว่าดีขึ้นในระดับไหน แต่ก็ยังคงต้องสอดท่อในลำไส้เพื่อดูดน้ำสีเขียวออกมา เพื่อที่น้องจะได้ไม่ต้องอาเจียนให้ร่างกายยิ่งอ่อนเพลียเข้าไปอีก ตอนนี้ท้องเริ่มยุบแล้ว แต่ก็ยังคงมีน้ำดังกล่าวออกมาอยู่

และยังต้องให้สารอาหารทางสายน้ำเกลืออยู่ ส่วนค่าเกล็ดเลือดตอนนี้อยู่ในเกณฑ์ที่โอเค แต่หมอยังไม่ได้แจ้งรายละเอียดว่ามีเท่าไหร่ อาการโดยรวมทุกอย่างดีขึ้นกว่าทุกวันที่ผ่านมา ถ้าหากอาการดีขึ้น ในวันพุธที่จะถึงนี้น้องอาจจะทานอาหารเองได้ ส่วนเรื่องการให้คีโม คุณหมอก็คงต้องรอให้ร่างกายของน้องพร้อมกว่านี้ก่อน”

และทางบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ก็ขออวยพรให้น้องสกายหายป่วยเร็วๆ นะคะ.

คุณแม่น้องสกาย ใจชื้นหลังลูกชายได้ออกจากห้อง ICU แล้ว บอกอาการโดยรวมดีขึ้นมาก แต่ยังต้องให้สารอาหารทางสายน้ำเกลือ รอร่างกายพร้อมค่อยทำคีโมรอบใหม่ 30 ต.ค. 2560 15:01 30 ต.ค. 2560 16:46 ไทยรัฐ