วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 30 ต.ค-5 พ.ย.โดยซินแสโจ้

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 30 ต.ค-5 พ.ย.โดยซินแสโจ้

  • Share:

ได้เวลาเช็กดวงรายสัปดาห์กันแล้ว ดวงใครดีไม่ดีไปเช็กได้ทุกราศีเลยครับ 


ในอาทิตย์นี้สำหรับชาวปีชวดผู้ชาย ก็จะเริ่มมีความปลอดโปร่งมากขึ้น หลังจากเจอพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ในช่วง 2 เดือน คือเดือน ก.ย.และต.ค. ทำให้เกิดการผิดหวังในหลาย ๆ เรื่อง มีความทุกข์กายทุกข์ใจมาตลอด ส่วนคุณผู้หญิงก็จะยังคงไปได้เรื่อย ๆ ก็ขอให้อดทนใจเย็นอีกสักนิดนะครับ เพราะอีกไม่กี่เดือนจะพ้นปีที่ไม่เกื้อหนุนเต็มตัวแล้ว ซึ่งทำให้ปีหน้าฟ้าใหม่จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น (จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวงเกิด) ในอาทิตย์นี้ วันที่ 1, 5 พ.ย. 60 ก็เป็นวันที่ดีในการติดต่อเกี่ยวกับงาน ๆ เงิน ๆ หงุดหงิด ส่วนวันที่ 31 ต.ค., 3, 4 พ.ย. 60 เป็นวันไม่เกื้อหนุน ทำอะไรก็ขอให้ควบคุมอารมณ์ตัวเองสักนิด


สัปดาห์นี้ก็เฮกันได้แล้วครับ สำหรับชาวปีฉลูทั้งชาย และหญิง ถ้าจะเอาเฮแบบชัวร์ต้องเป็นวันที่ 6 พ.ย. 60 จะถือว่าเป็นเข้าสู่เดือนใหม่ในตามหลักของโหราศาสตร์จีน มีวันที่สมพงศ์คือวันที่ 2 พ.ย. 60 จะทำอะไรก็ยังพอไปได้กล้อมแกล้ม แต่ก่อนที่จะเข้าสู่เดือนใหม่ก็ขอให้ระวังวันที่ 30 ต.ค., 1, 3, 4 พ.ย. 60 เพราะเป็นวันไม่เกื้อหนุน อย่าให้อารมณ์ต้องทำให้เสียเรื่องไปในเดือน พ.ย.เดือนใหม่เลยครับ โดยเฉพาะคุณผู้ชาย ที่กำลังจะพ้นสองเด้ง คือพื้นฐานเดือนผู้ชายเข้าเคราะห์ และอยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุน จนกว่าจะพ้นวันสุดท้าย ทุกอย่างจะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับเองครับ ก็ขอให้ใจเย็นอีกนิดนะครับ


สำหรับชาวปีขาล จะโชคดีกว่าปีนักษัตรอื่น ๆ เนื่องจากเจอะเข้าเดือนดีในเดือน ต.ค.แล้ว มาในเดือน พ.ย.นี้ ก็ยังดีต่อเนื่อง และในอาทิตย์นี้จะเป็นรอบอาทิตย์ที่ชาวปีขาลควรรีบลงมือตัดสินใจ และลงมือทำ เพราะไม่มีวันที่จะดึงถ่วงรั้งเราไว้ มีแต่จะผลักดันไปข้างหน้า ถ้าพิจารณาก่อนตัดสินใจแล้ว ส่งผลไปในทางบวกเกือบทุกเรื่อง ไม่ว่าเกี่ยวกับการงาน การเงิน อีกทั้งจะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ และวันที่ว่านั้นคือวันที่ 30 ต.ค., 3 พ.ย. 60 นี่เป็นโอกาสได้ทอง ถ้าพลาดแล้วก็ได้แค่เงินครับ (แต่อดได้ทอง) วันไม่ดีมีวันที่ 31 ต.ค., 2, 5 พ.ย. 60 รู้ว่าตนทำอะไรอยู่ดีเป็นพอ แต่ก็อยากให้ลุยทุกนาทีที่เป็นประโยชน์ครับ


วันที่ 6 พ.ย. 60 เป็นวันที่เข้าสู่รอบเดือนใหม่ เป็นเดือนที่สมพงศ์อย่างเต็มที่ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็จะส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน การเงิน และส่วนตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้น อย่าให้เวลานี้ผ่านไปเปล่า ๆ ทำสิ่งใดได้ขอให้รีบทำ เพราะทุกอย่างจะเป็นได้ทั้งเรื่องดี หรือข่าวดี วันที่ไม่เกื้อหนุน ก็ไม่ใช่ไม่ทำอะไรเลย เพราะเห็นว่าเป็นวันไม่ดี ซึ่งมีวันที่ 30 ต.ค., 1, 2 พ.ย. 60 ถ้าทำด้วยความใจเย็น ก็ทำให้สำเร็จได้เช่นกัน และวันที่ 31 ต.ค., 4 พ.ย. 60 เป็นวันดี ก็คงไม่ต้องบอกนะครับจะทำอะไรดี อยากให้ทุกท่านคำนึงถึงเวลาน้ำขึ้นก็ให้รีบตักนะครับ


ชาวปีมะโรงสำหรับคุณผู้ชายที่เจอพื้นฐานรอบเดือน ต.ค.ที่ผ่านมาเป็นเดือนไม่ค่อยดีในตามหลักโหราศาสตร์จีน ในช่วงอาทิตย์นี้จะมีวี่แววไปในทางที่ดีขึ้นในระดับหนึ่ง จะทำอะไรก็ขอให้เลือกวันดี ในการตัดสินใจก็ยังจะพอทุเลาได้ในระดับหนึ่งครับ อย่าให้ความดื้อรั้น ทิฐิ ความเชื่อมั่นในตนเอง ต้องทำให้อะไรหลาย ๆ อย่างต้องเสียไปนะครับ ถ้าจะรอจังหวะที่ดี ๆ แล้วลุยคือวันที่ 1, 5 พ.ย. 60 ไม่สำเร็จก็คืบหน้าละครับ ส่วนวันที่จะสำเร็จก็ไม่สำเร็จตามเป้าหมาย จะคืบหน้าก็ไม่คืบเท่าที่ควรคือวันที่ 31 ต.ค., 4 พ.ย. 60 ก็ขอให้ควบคุมอารมณ์ให้ดี ถ้ามีอะไรมากระทบกระทั่งนะครับ


ในช่วงสัปดาห์หน้าเป็นการเข้าสู่เดือนที่ไม่ดีสำหรับชาวปีมะเส็งทั้งผู้ชาย และผู้หญิง สิ่งที่ควรระวังเป็นอันดับแรกคือ อย่าไปขัดแย้งกับคนรอบข้าง การงานอย่าให้เกิดการล่าช้า การเงินอย่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยโดยไม่จำเป็น การเดินทางทั้งใกล้ และไกลต้องระวัง สุขภาพกาย และใจต้องเอาใจใส่ ดูแล ในสัปดาห์นี้ก็มีวันสมพงศ์ตรงกับวันที่ 2, 5 พ.ย.60 ส่วนวันที่ 30 ต.ค., 3 พ.ย. 60 เป็นวันที่ไม่เกื้อหนุน อาจจะมีข่าวบางข่าวแว่วเข้าหู หรือเห็นภาพบางภาพได้ ก็ขอให้อย่าเครียดกับสิ่งที่เกิดขึ้น เช็กดูให้แน่ใจก่อนว่าจริงหรือไม่ เพราะทุกสิ่งทุกอย่าง ถ้าจากตาเรา หูเรา และสติปัญญาเรา เป็นสิ่งที่ชัดเจนที่สุดครับ


ชาวปีมะเมียในสัปดาห์นี้ยังพอทำอะไรให้เต็มที่ได้อยู่ ขอเตือนล่วงหน้าว่าถัดจากเดือนนี้ไปก็จะเข้าสู่เดือนชง จังหวะนี้ก็ควรรู้จักไตร่ตรองให้ดี จะทำอะไรก็ให้สรุปจบภายในเดือนนี้ อย่ามีความเชื่อมั่นมากเกินไป จะส่งผลให้เกิดปัญหาได้ แต่ความรอบคอบเป็นการป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดขึ้น อยู่ที่การพิจารณาของเจ้าชะตาเองครับว่าจะตัดสินใจอย่างไร ยังคงเน้นว่าควรทำภาระที่ใช้เวลาระยะยาวรีบสรุปจบภายในเดือนนี้ ใช้วันที่ดีในการเดินหน้าโครงการคืบหน้าในระดับหนึ่งคือวันที่ 30 ต.ค., 3, 4 พ.ย. 60 และวันที่ทำอะไรก็ติดขัดไปเกือบหมดคือวันที่ 31 ต.ค., 2 พ.ย. 60 ขอย้ำทำอะไรขอให้อย่าให้โยงไปถึงเดือนหน้า เพราะจะไม่จบแบบยาก ๆ ซะด้วยสิครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีมะแมเตรียมตัวเฮกันได้เลยครับ หลังจากที่ต้องอดทนอดกลั้นมานานแสนนาน วินาทีนี้เป็นของเราแล้ว จะมีการเปลี่ยนแปลงทางตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือได้รับมอบหมายงานที่จะทำให้มีความก้าวหน้าต่อไป จะมีการพลิกจากร้ายกลายเป็นดี ทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง จะมีข่าวดีให้ได้ชี่นอกชื่นใจ ส่วนคนที่อยากหางานใหม่ หางานก็ไปสมัครไว้หลาย ๆ ที่ แล้วจะสมใจ คนไร้คู่ ดูให้ดี แต่อย่าเรื่องมาก เพราะไม่มีใครเพอร์เฟกต์ 100% หรอกครับ วันดีมีวันที่ 31 ต.ค., 3, 4 พ.ย. 60 วันที่ไม่ดีมีวันที่ 1 พ.ย. 60 อย่าไปคิดว่าวันไม่ดี ก็จะเจออะไรไม่ดีเลย ไม่ใช่อย่างนั้น เนื่องอยู่ในเดือนดี จะทำให้เจออะไรดีๆ ได้อยู่ครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ ย่างก้าวเข้าสู่เดือน พ.ย.เป็นเดือนที่ไม่เกื้อหนุน ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ไม่อยากให้ชะล่าใจนะครับ ถึงแม้จะมีวันดี แต่อยู่ในรอบเดือนที่ไม่ดี เหตุนี้จะทำให้เราสะบักสะบอมได้เหมือนกันครับ และวันที่ดีของชาวปีวอกนั้นมีวันที่ 1, 2, 5 พ.ย. 60 ส่วนวันที่ไม่ดีมีวันที่ 30 ต.ค.60 ก็ขอให้ทำอะไรด้วยความรอบคอบ ถ้าคิดจะเล่นหุ้น หรือลงทุนระยะยาว รวมไปถึงการตัดสินใจต่าง ๆ เรื่องของการเงิน ขอให้พิจารณาให้ดีเสียก่อนนะครับ เพราะตาดีได้พอทุน แต่ตาร้ายยับเยินขาดทุน ใช้ความสามารถส่วนตัวที่ไม่มีใครเหมือน (เป็นคนทันคน ทันเกม) ก็จะทำให้ประสบความสำเร็จได้ในระดับหนึ่งครับ


สัปดาห์นี้ก็เข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนกับชาวปีระกา ดังนั้นไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ขอให้ระมัดระวังสักนิด จะมีอุปสรรคเข้ามาขัดขวาง ส่งผลให้อารมณ์และความคิดเกิดความขุ่นมัว ถ้าจะตัดสินใจอะไรในวันที่ 1, 2 พ.ย. 60 มีโอกาสพลาดสูง จะเจรจาต่อรองเรื่องอะไรก็ไม่ได้ผลตอบรับกลับมาดีเท่าที่ควร และควรหลีกเลี่ยงการเดินทางในเวลา 05.00-06.59 น. เป็นยามชง อาจจะส่งผลให้เกิดการสะดุด หรือเสียเวลาได้ครับ ปัญหาอุปสรรคคือวิชา สติปัญญาคืออาวุธ วันที่ดีก็ยังพอทุเลาให้อะไรคืบหน้าไปบ้าง ก็มีวันที่ 31 ต.ค., 3 พ.ย. 60 ถ้ามีเวลาอยากให้หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ เพื่อผ่อนหนักให้เป็นเบาบ้างก็ดีนะครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีจอ จะยังคงไปได้เรื่อย ๆ แต่ก็ขอให้ดูรอบอายุตนเองด้วยนะครับ ถ้าอายุอยู่ในเคราะห์ ก็เท่ากับฟ้ายังไม่เป็นใจ จะไปฝืนฟ้าก็เหนื่อยเปล่า ๆ ครับ อยู่นิ่ง ๆ ทำนิ่ง ๆ ก็ไม่ทำให้รอบตัวกระเพื่อมแล้วละครับ แต่ก็ยังคงหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้นไม่ได้อย่างแน่นอน ถ้าจะเจรจาติดต่อเรื่องใด ๆ ควรหลีกเลี่ยงในวันที่ 1, 4 พ.ย. 60 ส่วนวันที่จะส่งเสริมให้เราประสบความสำเร็จได้ในระดับหนึ่งคือวันที่ 30, 31 ต.ค., 3 พ.ย.60 ไม่คว้าโอกาสที่ดี ก็ไม่ต่างจากมีทองวางอยู่ตรงหน้าคนที่ไม่รู้คุณค่าของทอง แล้วก็เดินผ่านไป (เพราะไม่รู้ว่าทองเอาไปทำอะไรได้) ครับ


ชาวปีกุนในรอบอาทิตย์นี้ ก็จะมีความปลอดโปร่งต่อเนื่อง โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่เจอรอบเดือนที่เข้าเคราะห์ที่ผ่านมา ก็จะดีขึ้นในระดับหนึ่ง ผ่านมาจนถึงอาทิตย์ใหม่นี้ จะทำอะไรให้ระวัง โดยเฉพาะคุณผู้ชายรอบ พ.ศ. 2526, 2490 และคุณผู้หญิงรอบ พ.ศ. 2514 เพราะสถานการณ์โดยรอบก็ยังไม่น่าไว้วางใจ จึงควรสะสางภาระเก่า ๆ ให้เสร็จสิ้นไป และขอให้ใช้วันที่ดีนี้ในการเจรจาต่อรองธุรกิจ หรือการติดต่อประสานงานกับข้างนอกในวันที่ 30, 31 ต.ค., 4 พ.ย. 60 และไม่ควรทำอะไรสำคัญในวันที่ 2, 5 พ.ย. 60 และอย่ามัวคิดแต่ว่าโชคดีที่มีวันเยอะ เพราะถ้าวันดีเยอะ แต่ไม่ทำอะไร ก็เปล่าประโยชน์ อย่ามัวคิด ลงมือทำเลยครับ

ติดตามผลงานได้ที่
Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
IG: Komsan_joe
LINE: @komsan

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้