วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อร่อยที่สุดคือฝีมือแม่! สาวตั้งกระทู้ถาม แม่ใครชอบไปตลาดวันละหลายๆ รอบ

อร่อยที่สุดคือฝีมือแม่! สาวตั้งกระทู้ถาม แม่ใครชอบไปตลาดวันละหลายๆ รอบ

  • Share:

สมาชิกพันทิปตั้งกระทู้ถาม มีแม่ใครชอบไปตลาดทุกวัน วันละหลายรอบบ้างมั้ยคะ? พบหลายๆ บ้าน ระบุ การไปตลาดของ 'แม่' ถือเป็นความสุขชนิดหนึ่ง

ผู้ใช้งานล็อกอิน coolii_galz ตั้งกระทู้ถามผ่านเว็บไซต์พันทิปว่า มีแม่ใครชอบไปตลาดทุกวัน วันละหลายรอบบ้างมั้ยคะ? สวัสดีเพื่อนๆ ทุกท่านค่ะ อยากถามว่ามีคุณแม่ท่านไหนชอบไปตลาดทุกวันบ้างมั้ยคะ คือแม่เราต้องไปตลาดทุกวัน บางวัน วันละ 3-4 รอบ ถ้าออกไปไหนแล้วผ่านตลาดต้องแวะ ถ้าไม่แวะก็งอน

บ่นก็ไม่ได้ นางก็งอน ของกินนี่ล้นบ้าน ตู้เย็นนี่ปิดไม่ได้ ซื้อมาคนในบ้านก็มีแค่ 4 คน ซื้อเหมือนอยู่กันเป็นโขลง พอไม่มีใครกินก็ต้องรื้อทิ้ง เสียดายเงินมาก พอรื้อทิ้งก็โดนด่ากันอีก เราเบื่อมากเลย ไม่รู้จะทำไงดี บ่นก็ไม่ได้นะคะ แม่เป็นคนทำกับข้าว พอไม่ให้ซื้อ ไม่ให้ไปตลาดก็งอน พาลด่าคนทั้งบ้าน

โดยเจ้าของกระทู้ได้ตอบกลับว่า "อ่านหลายๆ คอมเมนต์แล้วแอบยิ้มไม่ได้ แม่เราทำแบบที่ทุกคนบอกมาเลยค่ะ ทำแจก คือลำบากเราอีก ต้องตระเวนให้บ้านญาติอีก ทำทีหม้อใหญ่เหมือนอยู่กันเป็นสิบ ทำไงได้เนอะ ความสุขเค้า เราได้แต่พาแม่ไปแล้วก็มานั่งมองพุงตัวเอง"

ทั้งนี้ กระทู้ดังกล่าว ถือเป็นการเรียกรอยยิ้มให้กับผู้อ่าน ซึ่งสมาชิกในพันทิปได้เข้ามาตอบกระทู้นี้เป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่จะมองไปในทิศทางเดียวกัน คือ ความสุขของแม่ ก็ให้แม่ได้ทำต่อไป เช่น 

ซาสิ้ว: สมัยก่อนพ่อผมขับรถจาก กทม.ไปจ่ายตลาดนครปฐม วีคละ 2 ครั้ง ไม่ต่ำกว่า 20 ปี ที่ทำแบบนี้ ตู้เย็น 2 ตู้ใหญ่ กับ 1 ขนาดกลาง อยู่กัน 4 หน่อ กินไปทิ้งไป หลังๆ ไปไม่ไหวไปแม็คโครแทน หลังๆ เหลือ 3 หน่อ ไปวีคเว้นวีค ซื้อของทีนึง 5-6000 บาท และเช่นกันบ่นไม่ได้ รมณ์บ่จอย ผักทุกอย่างซื้อมาครั้งละเป็นมัดๆ หมูครั้งละหลายๆ กิโล สารพัดส่วน สันคอยันขาหมู

สมาชิกหมายเลข 844142 : แม่ผมก็เป็นครับ ส่วนใหญ่จะไปเม้าท์เรื่องสาวๆ กัน ไปวัน 10 กว่ารอบ รอบละ 2-3 ชม.

สมาชิกหมายเลข 956485 : แม่ผม เช้าตลาดสด - เย็น ตลาดนัด ตู้เย็นมี 3 ตู้ แยกของแช่ ไม่มีของเหลือทิ้ง เพราะแม่สามารถจัดมาทำได้หมด เอาเถอะครับความสุขท่าน

HANDYHUNG : ไปสังคม คุยเพื่อน อัพเดต ไปซื้อของ มันคลายเครียดได้ แม่ผมนี่ถ้าว่าจะต้องย้ายบ้านอันดับแรกที่ห่วงคือ กลัวไม่มีเพื่อนคุย ทั้งที่จริงๆ แกคุยเก่ง ไปซื้อของร้านค้าที่ไหนยังไงก็มีเพื่อนแน่อยู่แล้ว แต่ก็นั่นแหละ คนอายุมากกลัวการเปลี่ยนแปลง

สมาชิกหมายเลข 4014239 : ตลาดเป็นสวรรค์ของคนแก่เชื่อไหม สมัยพ่อเรายังอยู่ ก็ไปตลาดทุกวัน วันไหนไม่ได้ไปจะงุ่นง่าน เราเปิดร้านอยู่ที่ตลาดแห่งหนึ่ง วันนึงๆ เราเห็นคนแก่คนเดิมๆ หลายคน ปั่นจักรยานมาตลาดวันละหลายรอบ 4 รอบขั้นต่ำ บางคนยังหนุ่ม ขี้เกียจทำกับข้าวชอบซื้อกิน ก็มาตลาดวันละสี่รอบ ตัวอ้วนกลมเชียว (แต่หล่อ...อิอิ) มองเขาผ่านกระจกร้านก็ฟินแล้ว

สุขกายสบายอุรา : แม่เราค่ะ ไปวันละหลายรอบ ไปนานด้วย เพราะไปคุยกับแม่ค้าในตลาด ไปเช้า กว่าจะกลับมาเย็น แล้วมาบ่นว่าไปจ่ายตลาดหลายตลาดเหนื่อยมาก

สมาชิกหมายเลข 3730755 : ความสุขของแม่/ผู้ใหญ่/ผู้สูงอายุ ไม่ได้เดือดร้อนเสียหายอะไรมากมาย หยวนๆ น่าา เรื่องเล็กน้อย ปัญหาของเหลือก็พยายามถามท่านก่อนซื้อ ว่าท่านจำได้หรือเปล่าว่ายังมีของอยู่เต็มตู้เลย ซื้ออันนี้ดีกว่ายังไม่มีเลย ..อะไรทำนองนี้ ความสุขของผู้ใหญ่บางคน ใช้เงินมากมาย แต่ยังสุขไม่ได้เท่าความสุขแบบนี้จากการซื้อของในตลาด 3-4 รอบต่อวันเลย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้